.::Trang thông tin điện tử Thành phố Sa Đéc::.
Chào mừng các bạn đến với Trang thông điện tử Thành phố Sa Đéc
Văn bản mới ban hành
Nội dung chi tiết
Nghe bài      Cỡ chữ : A- A A+
Sức hấp dẫn từ chương trình thực tế “Trải nghiệm làm nông dân” tại làng hoa Sa Đéc
Du lịch homestay là loại hình du lịch mang lại sự trải nghiệm, thâm nhập đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân tại địa phương.

    Với mục đích thử nghiệm loại hình này để tạo hướng đi mới cho du lịch Sa Đéc, từ ngày 07 đến 10/01/2016, UBND phường Tân Quy Đông – Thành phố Sa Đéc phối hợp Trường THCS Nguyễn Văn Tố - Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cho 47 em học sinh tham gia trải nghiệm làm nông dân trồng hoa kiểng tại làng hoa Sa Đéc. Với tâm trạng phấn khởi khi đến làng hoa Sa Đéc tham gia chương trình trải nghiệm, ngay từ sáng sớm, các giáo viên và các em học sinh khối 6 đã vượt hành trình gần 130km từ thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Sa Đéc. Các em sẽ có 4 ngày ghé thăm các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, tham gia lao động sản xuất hoa kiểng như một thành viên trong gia đình và nhiều hoạt động dã ngoại hấp dẫn khác.

    Ngay trong buổi đầu đặt chân đến phường Tân Quy Đông, các em học sinh và thầy cô trong đoàn đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt và chân tình của Đảng ủy, UBND phường Tân Quy Đông. Tại đây, các em được các thầy cô đi cùng đoàn phổ biến những hoạt động của chuyến trải nghiệm lần này và được gặp gỡ các gia đình đỡ đầu tại làng hoa, nơi các em sẽ có chuyến trải nghiệm 4 ngày đáng nhớ tại Sa Đéc.

    Bà Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư đảng ủy/Chủ tịch UBND phường Tân Quy Đông cho biết: Mục đích của chúng tôi đón đoàn này là phục vụ cho du lịch trải nghiệm để hướng cho người nông dân tập làm dịch vụ du lịch cộng đồng homestay, du lịch cùng ở với dân, cùng làm, cùng lao động, cùng ăn, cùng sinh hoạt để trong cuộc sống trải nghiệm, tập sự cho các em cùng vui chơi, giải trí, du lịch cộng đồng, các em cũng có lao động với dân để hòa với dân, để trong cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất cho không khí vui tươi để phục vụ khách tham quan du lịch.

    Theo đó, các em được chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm từ 4 đến 5 em học sinh và sẽ đến ở tại 10 hộ gia đình của phường Tân Quy Đông. Các gia đình nhận đỡ đầu trực tiếp hướng dẫn các em cách sinh hoạt, ăn uống và tham gia lao động sản xuất như một thành viên trong gia đình.


Học sinh tham quan làng hoa

    Với chủ đề chương trình là Trải nghiệm làm nông dân tại làng hoa Sa Đéc, các em học sinh được tham quan tuyến đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao, tham gia lao động, sản xuất, sinh hoạt như một thành viên trong gia đình, tham gia hoạt động tát mương bắt cá, nướng cá tại cồn Đông Giang của xã Tân Khánh Đông. Ngoài ra, các em sẽ được ghé thăm làng bột Sa Đéc, nơi sản xuất ra sợi hủ tiếu nổi tiếng vùng đồng bằng sông Cửu Long.

    Tiến sĩ Nguyễn Thành Phát - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố - Quận 10 – thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn du lịch cho biết: Nhà trường chọn làng hoa Sa Đéc vì cự ly từ Sa Đéc đến thành phố Hồ Chí Minh rất gần, khoảng 125 cây số. Qua chuyến trải nghiệm này, nhà trường mong muốn học sinh có được những kiến thức về bộ môn sinh học, về thực vật, trồng cây, cuộc sống người nông dân và học được kỹ năng sống trong một hộ nông dân.

    Với sự chỉ dẫn tận tình của nông dân làng hoa, các em học sinh đã trực tiếp tham gia các hoạt động trồng, chăm sóc và tìm hiểu về các loài hoa. Chính sự đa dạng của các loài hoa tại Sa Đéc đã khơi gợi óc tò mò, sáng tạo của các em, các em rất hào hứng với những loài hoa mới lạ cũng như là rất thú vị khi được hướng dẫn cách trồng, chăm sóc, bón phân để có được một chậu hoa đẹp. Những kiến thức từ sách vở không còn khô khan mà trở nên sinh động và cuốn hút các em tìm hiểu, học hỏi và giúp các em cập nhật thêm nhiều kiến thức từ đời sống để phục vụ cho việc học tập của bản thân sau này.Các em được trải nghiệm làm nông dân

    Em Nguyễn Hoàng Yến – lớp 6A1 trường THCS Nguyễn Văn Tố - thành phố Hồ Chí Minh phấn khởi cho biết: Em rất hào hứng và thú vị khi được tham gia chuyến đi này, em học được rất nhiều điều bổ ích như về môn sinh học, em có thể biết thêm được nhiều thành phần cấu tạo của hoa, lá rất nhiều. Và trong chuyến trải nghiệm này em quen được rất nhiều người dân, họ rất thân thiện và sống hòa hợp với mình. Cũng khác trên thành phố nhiều lắm nhưng thiên nhiên ở đây tốt đẹp hơn nhiều, ở thành phố khói nhiều em dễ bị nghẹt mũi nhưng ở đây không khí rất tốt, dễ hô hấp. Chuyến đi này rất vui và em học được nhiều điều bổ ích và nếu được đi một lần nữa thì chắc chắn em sẽ quay lại đây.

    Ngoài hoạt động trải nghiệm làm nông dân tại làng hoa, các học sinh còn được rèn luyện kỹ năng sống tập thể, cùng ăn, cùng ở và cùng làm với các gia đình, cùng sinh hoạt và chơi trò chơi với các bạn, thầy cô. Từ đó, các em cũng sẽ hiểu biết hơn trách nhiệm trong việc chia sẻ các phần việc trong gia đình với ông bà, cha mẹ và biết tự lập hơn khi phải sống xa gia đình.

    Em Nguyễn Trần Nguyên Bảo – Học sinh Lớp 6A3 – Trường THCS Nguyễn Văn Tố - Quận 10-thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Con thấy cuộc trải nghiệm này rất thú vị và đã được học hỏi nhiều hơn ở làng hoa Sa Đéc này, và con cũng biết được nhiều loài hoa mà con chưa biết. Con người rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ chúng con và sống rất hòa đồng với nhau. Trong thời gian tới nếu có dịp thì con sẽ rủ gia đình và bạn của con đến làng hoa Sa Đéc, đến những nơi có nhiều hoa rất đẹp.

    Chương trình thực tế “Trải nghiệm làm nông dân” tại làng hoa Sa Đéc mang đến những trải nghiệm và kiến thức mới lạ cho các em học sinh, giúp các em thêm yêu, thêm mến con người và xứ sở hoa Sa Đéc. Chuyến trải nghiệm sẽ là chuyến đi thú vị đọng lại nhiều ký ức đẹp của các em học sinh về sự thân thiện của con người và xứ sở hoa Sa Đéc. Và đây cũng là chương trình khởi đầu để thành phố Sa Đéc có thêm những ý tưởng mới trong việc khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân dân đầu tư, phát triển loại hình du lịch cộng đồng trong tương lai.

Trúc Nguyên

Gửi ý kiến:
Tiêu đề*
Nội dung*
Upload FileNhap file  Xoa file 
Họ tên*
Địa chỉ*
Địa chỉ Email

Ý kiến bạn đọc:
Các thông tin khác.........................................................
 <<   <   1   2   3   4   5   ...   >   >>