Xuất bản thông tin

null Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Sa Đéc: Thảo luận, đóng góp dự thảo văn kiện kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 03

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Sa Đéc: Thảo luận, đóng góp dự thảo văn kiện kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 03

Chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 03, khóa X, chiều ngày 30/11/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Sa Đéc đã thảo luận, đóng góp dự thảo văn kiện trình tại kỳ họp. Cùng tham dự có ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/ Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Sa Đéc.

Tại buổi thảo luận, đại biểu kiến nghị tỉnh xem xét bổ sung danh mục dự án kêu gọi đầu tư tại xã Tân Phú Đông – TP Sa Đéc, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính nhất là lĩnh vực đất đai, xây dựng, thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, xem xét quy hoạch sân rác cho thành phố, sớm có hướng dẫn hỗ trợ cho những trường hợp bị thiên tai, hỏa hoạn theo Nghị định 20/2021 của Chính phủ. Đề nghị UBND tỉnh xem xét kéo dài thời gian chi hỗ trợ cho một số trường hợp người lao động mất việc do dịch bệnh Covid-19 trước ngày 30/9/2021 phải thực hiện cách ly y tế, thời gian học sinh trở lại học trực tiếp…

Đối với dự thảo nghị quyết quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi, quy định vùng nuôi chim yến và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, đại biểu thống nhất cao và đề xuất cần có quy định rõ hơn về việc hỗ trợ di dời đối với những trường hợp xây dựng nhà nuôi chim yến kiên cố, bán kiên cố. Ngoài ra, đại biểu đề nghị tỉnh xem xét nâng cấp, bố trí giường bệnh cho Trung tâm y tế thành phố phục vụ nhu cầu điều trị bệnh cho người dân Sa Đéc trong giai đoạn chuyển công năng bệnh viện Đa khoa Sa Đéc sang điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh làm rõ một số ý kiến đề xuất của các đại biểu. Ảnh: Văn Đấu

Phát biểu tại buổi thảo luận, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh/ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị TP Sa Đéc đã làm rõ một số ý kiến đề xuất của các đại biểu liên quan đến quy định vùng nuôi chim yến, nhằm tạo môi trường an toàn cho khu vực dân cư. Đối với việc chuyển công năng của bệnh viện Đa khoa Sa Đéc sang trạng thái thu dung điều trị F0, tỉnh sẽ xem xét phân tuyến, quy hoạch lại mạng lưới y tế cho các huyện, thành phố khu vực phía Nam nhằm thích ứng an toàn với đại dịch. Tỉnh sẽ cho học sinh trở lại học trực tiếp khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và đủ thời gian quy định.

Ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/ Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những ý kiến thảo luận của Tổ đại biểu HĐND tỉnh 

Ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/ Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những ý kiến thảo luận của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Sa Đéc để tổng hợp, trình trong kỳ họp thứ 03, HĐND tỉnh Đồng Tháp khóa X sắp tới.  Đối với những vấn đề cấp thiết, yêu cầu HĐND thành phố cần phải tổ chức các hội nghị chuyên đề để bàn giải pháp thực hiện, trước mắt tập trung chăm lo sức khỏe, tính mạng cho người dân, vận động người dân chia sẻ cùng chính quyền trong việc chuyển công năng của bệnh viện Sa Đéc sang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Đồng thời, cho biết trong kỳ họp lần này HĐND tỉnh sẽ dành tối đa thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những nội dung quan trọng./.

Đông Xuân

Có thể bạn quan tâm