Xuất bản thông tin

null Tiếp tục duy trì hoạt động diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Tiếp tục duy trì hoạt động diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng

Sáng ngày 11/7/2022, UBND thành phố Sa Đéc tổ chức họp trực tuyến với tỉnh về kết quả thực hiện chiến dịch Diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Trong tuần 27, thành phố Sa Đéc có 22 ca mắc mới, giảm 1 ca so với tuần 26. Hiện tổng số ca bệnh cộng dồn là 135 ca. Cùng với các địa phương toàn tỉnh, chiến dịch “Diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết” trên địa bàn thành phố diễn ra 2 đợt với sự ra quân đồng loạt tại các xã, phường. Đợt 1 từ ngày 28/6 đến 02/7/2022 và đợt 2 từ ngày 05/7 đến 10/7/2022.

Lãnh đạo thành phố và xã, phường tham dự buổi đánh giá kết quả 2 đợt chiến dịch diệt lăng quăng

Qua 2 đợt, có trên 96% hộ gia đình được vãng gia tuyên truyền các biện pháp diệt lăng quăng, chỉ số BI (dụng cụ chứa nước có bọ gậy muỗi Aedes trong 100 nhà điều tra) giảm nhưng chưa nhiều, trên 80% hộ gia đình không còn lăng quăng sau chiến dịch, số ổ dịch của thành phố là 50 ổ dịch và đã được khống chế.

Bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc đề nghị tiếp tục duy trì các hoạt động diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc đánh giá cao sự nỗ lực của các xã phường qua 2 đợt thực hiện chiến dịch, đồng thời giao nhiệm vụ cho Trung tâm y tế tham mưu số liệu báo cáo đảm bảo thống nhất thời gian giữa tỉnh và thành phố về tình hình dịch bệnh, UBND các xã, phường duy trì hoạt động ra quân để kéo giảm số ca mắc và dụng cụ chứa nước có lăng quăng trong cộng đồng, vận động người dân quan tâm vệ sinh môi trường./.

Trúc Nguyên

Có thể bạn quan tâm