Xuất bản thông tin

null Khai mạc Lễ hội “Độc lập” thành phố Sa Đéc lần thứ I năm 2022

Trang chủ SD_TINTUC

Khai mạc Lễ hội “Độc lập” thành phố Sa Đéc lần thứ I năm 2022

Tối ngày 29/8/2022, tại Quảng trường tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Công viên Sa Đéc, UBND thành phố Sa Đéc đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội “Độc Lập”. Đến dự Lễ khai mạc có ông Phạm Thiện Nghĩa- Phó Bí thư Tỉnh ủy/ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; bà Lê Thị Kim Loan- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành Tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN Thành phố, lãnh đạo các xã, phường cùng đông đảo doanh nghiệp và người dân trên địa bàn Thành phố.

Lễ hội “Độc lập” năm nay sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 29/8 đến ngày 5/9. Trong suốt thời gian này là chuỗi các sự kiện như: Triển lãm và trưng bày sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, về làng hoa Sa Đéc; giải cầu long tranh cúp Vạn Lý An lần thứ 1; hội thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Làng hoa khoe sắc”; liên hoan các CLB đờn ca tài tử; hội thi ẩm thực đường phố; đêm hội Hoa đăng; hội thi tiếng hát Bolero; liên hoan Dân vũ; hội thi kể chuyện “Tự hào lịch sử Việt Nam”; biểu diễn nghệ thuật Lân lên Mai Hoa Thung…Dịp này, Thành phố cũng sẽ phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Sa Đéc. Không gian chính tổ chức các sự kiện này là khu vực công viên Sa Đéc, riêng đêm hội Hoa đăng sẽ tổ chức tại khu vực bờ kè sông Sa Đéc đường Nguyễn Huệ.

Ông Nguyễn Văn Hon- Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc Lễ hội

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Hon- Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc cho biết Lễ hội “Độc lập” là dịp để ôn lại những giá trị to lớn và trường tồn của lịch sử hào hùng dân tộc Việt Nam, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ tương lai. Lễ hội cũng là dịp để thành phố Sa Đéc tăng cường, mở rộng kết nối với nhiều tỉnh, thành phố bạn, cộng đồng doanh nghiệp trong hợp tác, xúc tiến đầu tư - thương mại, thu hút các tour tuyến du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Sự lan tỏa của Lễ hội “Độc lập”, sẽ góp phần tạo dựng hình ảnh địa phương là “Thành phố Lễ hội” trong những năm tiếp theo, đưa du lịch Thành phố trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, phát triển bền vững. Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ và Chính quyền Thành phố hướng đến mục tiêu xây dựng Sa Đéc trở thành thành phố Hoa, thành phố Lễ hội và Du lịch.

Được biết, Lễ hội “Độc Lập” là 1 trong 4 lễ hội sẽ được UBND thành phố Sa Đéc duy trì tổ chức hàng năm gồm: Lễ hội đón chào năm mới tổ chức dịp Tết Nguyên Đán, Lễ hội Hòa Bình tổ chức trong kỳ nghỉ lễ 30/4; Lễ hội “Độc Lập” tổ chức trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 và Lễ hội Hoa xuân tổ chức vào cuối năm âm lịch trong năm chẵn và Fastival hoa Sa Đéc sẽ tổ chức trong năm lẻ.

Lãnh đạo Tỉnh và Thành phố thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc lễ hội

Bên cạnh các hoạt động của lễ hội “Độc Lập” thì những ngày này các khu, điểm du lịch, các homestay trên địa bàn thành phố Sa Đéc cũng đã hoàn tất các khâu chỉnh trang, bổ sung nhiều hoa tươi và làm mới các sản phẩm du lịch để phục vụ du khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày tới đây. Do đó, trong kỳ nghỉ lễ này, thành phố Sa Đéc hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng với nhiều du khách./.

Tin: Thanh Nghĩa - ảnh: Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm