Xuất bản thông tin

null Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen đột xuất cho bác sĩ chế tạo robot phục vụ phòng chống dịch Covid -19

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen đột xuất cho bác sĩ chế tạo robot phục vụ phòng chống dịch Covid -19

Sáng ngày 26/5/2020, tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho bác sĩ Lê Ngọc Lâm- là đoàn viên công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa  khoa Sa Đéc thuộc công đoàn ngành y tế tỉnh Đồng Tháp đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2020, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã tiếp nhận điều trị cho 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 là việt kiều từ Anh quốc về Việt Nam. Để hạn chế dịch bệnh lây lan và đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ điều trị, bác sĩ Lâm đã sáng chế ra con robot vận chuyển thức ăn và đồ dùng hàng ngày vào khu cách ly cho các bệnh nhân nhằm giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần giữa nhân viên y tế với người nhiễm bệnh. Nhờ sáng chế này của bác sĩ Lâm mà việc điều trị cho các bệnh nhân ở đây được thuận lợi, các bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện.

 

Bà Đặng Thị Kim Đang- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp trao Bằng khen cho bác sĩ Lâm

Ghi nhận sự sáng tạo và cống hiến của bác sĩ Lâm cho ngành y tế, Tổng Liên đoàn lao động Việt  Nam đã tặng bằng khen đột xuất cho bác sĩ. Trước đó, UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho bác sĩ Lâm cùng ekip điều trị tại bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã có thành tích xuất sắc trong điều trị và phòng chống dịch Covid 19./.

Tin, ảnh: THANH NGHĨA

Có thể bạn quan tâm