Xuất bản thông tin

null Bế mạc Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I

Trang chủ SD_TINTUC

Bế mạc Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I

Sau 07 ngày diễn ra, tối ngày 05/01/2024, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ bế mạc Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023. Dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Thị Kim Loan, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng các đại biểu nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo thành phố Sa Đéc; các đơn vị tài trợ và đông đảo người dân, du khách.

Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I diễn ra từ ngày 30/12/2023 - 5/1/2024 với nhiều hoạt động đặc sắc đã thu hút và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và người dân. Festival đã ghi nhận những con số kỷ lục, tạo ấn tượng đặc biệt trong lòng người dân và du khách gần - xa. Đó là số lượng hàng trăm ngàn giỏ hoa thuộc hàng trăm chủng loại được hơn 300 nghệ nhân trưng bày, trang trí trong không gian rộng lớn của Quảng trường vừa mới khánh thành, chương trình nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc Festival đã thu hút trên 40.000 người tham dự cùng hàng triệu khán giả xem trực tiếp trên sóng truyền hình Quốc gia và hơn 20 Đài Phát thanh - Truyền hình cả nước. Trên mạng xã hội cũng ghi nhận những phản hồi hết sức tích cực. Đồng thời hàng loạt những hoạt động diễn ra xuyên suốt qua 7 ngày diễn ra sự kiện, qua đó đã thu hút trên 245 ngàn lượt khách trong và ngoài nước. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt khoảng 98 tỷ đồng.

ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Festival Hoa Kiểng Sa Đéc đã đáp ứng được mong mỏi, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp, đặc biệt là bà con ở làng hoa nơi đây. Sự kiện đã tạo được sự lan toả mạnh mẽ về tiềm năng, thế mạnh của Làng hoa trăm năm tuổi, giúp nâng cao giá trị hoa kiểng, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh địa phương.

Thành công của Festival lần này là tiền đề quan trọng, gợi mở cho tỉnh những định hướng lớn về việc nâng cao giá trị của ngành hàng hoa - kiểng, đồng thời cũng mở ra cơ hội để kết nối, nâng tầm, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới. Sau Festival này, Sa Đéc sẽ ngày càng có thêm nhiều giống hoa mới, nhiều cây kiểng quý được tạo tác và phát triển thêm nhiều loại hình du lịch mới để thu hút và giữ chân du khách. Đặc biệt là mỗi người dân Sa Đéc đều nâng cao ý thức trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống, để mỗi du khách khi đến đây đều có chung cảm nhận về tình đất, tình người nơi đây.

Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc đạt giải

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại lễ bế mạc

Dịp này, Ban Tổ chức Hội thi ảnh nghệ thuật “Sa Đéc Tình đất - Tình hoa” cũng đã tổng kết và trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc đạt giải tại hội thi. Ngoài ra, đại biểu và đông đảo người dân, du khách còn được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật với nhiểu tiết mục đặc sắc ca ngợi không khí vui tươi rộn ràng của mùa xuân, tình người – tình đất – tình hoa cũng như vẻ đẹp của Làng hoa Sa Đéc trong những ngày vào xuân./.

Tin: Văn Đấu + ảnh: Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm