Xuất bản thông tin

null Khai mạc Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023

Trang chủ SD_TINTUC

Khai mạc Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023

Tối ngày 30/12/2023, tại Quảng trường thành phố Sa Đéc, UBND tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023.

Đến dự Lễ khai mạc có ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo các tỉnh bạn, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Đồng Tháp dự lễ khai mạc

Lễ khai mạc diễn ra trong không khí rộn rang, vui tươi, sôi nổi với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc gồm 03 chương: Tình đất – Tình người và Tình hoa. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, hoành tráng tái hiện rõ hình ảnh sinh hoạt, đời sống và văn hóa của con người Phương Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng, đặc biệt là sức sống căng tràn của một thành phố hiền hòa, thơ mộng bên dòng Sa Giang quanh năm với bốn mùa hoa khoe sắc.

ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu khai mạc Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I

Phát biểu khai mạc, ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp kỳ vọng qua lễ hội không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mà còn là cơ hội để Đồng Tháp kết nối, phát huy giá trị kinh tế ngành hàng hoa, kiểng, đưa sản phẩm hoa - kiểng Sa Đéc vươn xa và lên một tầm cao mới. Qua đây, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã gửi lời tri ân đến những người nông dân, nghệ nhân với trái tim, bàn tay, khối óc đã luôn nỗ lực miệt mài vì sự phát triển của nghề hoa kiểng của Sa Đéc - Đồng Tháp, để ngàn năm Tình đất - Tình hoa - Tình người sẽ mãi hòa quyện trên quê hương Đất Sen hồng.

Ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, nổ lực và những kết quả của tỉnh Đồng Tháp đạt được trong thời gian qua, tỉnh đã trở thành điểm sáng của cả nước về cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền thân thiện, ngành du lịch của tỉnh đã tạo ấn tượng với du khách về một vùng đất nghĩa tình – năng động – sáng tạo, đặc biệt là làng hoa nổi danh với hàng trăm năm tuổi. Vì vậy, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong những người trồng hoa sẽ tiếp tục đổi mới sáng tạo, ứng dụng các giải pháp khoa học kỹ thuật phù hợp để nâng tầm của một làng nghề, nâng cao giá trị đời sống của người dân trồng hoa. Với khát vọng và quyết tâm cao Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp nói chung và thành phố Sa Đéc nói riêng sẽ biến những tiềm năng, lợi thế, thách thức cơ hội thành động lực phát triển, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đưa Đồng Tháp phát triển nhanh, bền vững.

Nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc

Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 diễn ra từ ngày 30/12/2023 – 05/01/2024 với nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ tri ân Người trồng hoa, kiểng Sa Đéc; Hội thảo Nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Hoa, Kiểng; Hội nghị Kết nối giao thương các sản phẩm Hoa, Kiểng; Hội thi Thời trang hoa; Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ Bột Sa Đéc và kết hợp trang trí từ hoa Sa Đéc; Đêm hội hóa trang các loài hoa; lễ hội đường phố ....

Cùng với đó là một số hoạt động diễn ra xuyên suốt trong Lễ hội như: Trưng bày, triển lãm sản phẩm hoa - kiểng trong nước và quốc tế; sản phẩm OCOP của các huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Tháp; Phiên chợ hoa kiểng; Không gian hoa kiểng nghệ thuật và triễn lãm ảnh với chủ đề “Sa Đéc xưa và nay”.

Thông qua Festiaval Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 không chỉ là dịp để quảng bá hình ảnh, con người Đồng Tháp nghĩa tình - năng động – sáng tạo, qua đó còn góp phần tôn vinh nghề trồng hoa, kiểng Sa Đéc; phát huy giá trị kinh tế các sản phẩm hoa, kiểng, thúc đẩy phát triển ngành hàng hoa, kiểng gắn với phát triển du lịch nông nghiệp và Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm – OCOP của tỉnh Đồng Tháp./.

Tin: Văn Đấu + ảnh: Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm