Xuất bản thông tin

null Trao giấy khen cho 3 tấm gương không tham của rơi

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Trao giấy khen cho 3 tấm gương không tham của rơi

Công an thành phố Sa Đéc- tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc cho anh Trần Minh Toàn, sinh năm 2001, ngụ xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp; bà Đỗ Thị Mỹ Ngọc, sinh năm 1968, ngụ phường 2, Tp Sa Đéc, Đồng Tháp và chị Châu Thị Thu Thủy, sinh năm 1985, ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, Đồng Tháp về gương người tốt việc tốt.

Trước đó, anh Trần Minh Toàn đến giao dịch tại một trụ ATM trên địa bàn thành phố Sa Đéc thì phát hiện số tiền 10 triệu đồng nên anh Toàn mang đến Công an phường 2, Tp. Sa Đéc trình báo tìm người trả lại.  Trường hợp của bà Đỗ Thị Mỹ Ngọc trong lúc đang ngồi chờ xe buýt thì phát hiện 01 giỏ xách rơi trên đường, bên trong có 3.350.000đ và 04 tờ tiền nước ngoài và một số đồ vật khác, bà Ngọc liền mang đến công an phường 2 trình báo tìm người trao trả.

Riêng chị Châu Thị Thu Thủy là nhân viên tạp vụ tại một khách sạn ở Sa Đéc trong lúc quét dọn, vệ sinh phòng  phát hiện 01 sợi dây chuyền vàng 18K, trọng lượng khoảng 04 lượng của khách làm rơi trên sàn gạch, chị Thủy đã nhặt, giao cho bộ phận tiếp tân của khách sạn liên hệ Công an phường 1 để tìm chủ sở hữu trao trả.

 

Lãnh đạo công an thành phố Sa Đéc trao giấy khen cho anh Toàn, bà Ngọc và chị Thủy

Nhờ tấm lòng tốt, không tham của rơi  của anh Toàn, chị Thủy và bà Ngọc mà các tài sản trên đã được trả về với chủ. Tại buổi trao giấy khen, lãnh đạo công an thành phố Sa Đéc đã biểu dương hành động đẹp này đồng thời khẳng định đây là những tấm gương sáng cần được lan tỏa trong xã hội.

Tin, ảnh: Tô Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm