Xuất bản thông tin

null Nữ Bác sĩ Trưởng khoa cấp cứu hết lòng với người bệnh

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Nữ Bác sĩ Trưởng khoa cấp cứu hết lòng với người bệnh

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như Từ mẫu”, 24 năm gắn bó với nghề, Bác sĩ CKI Phạm Kim Chung – Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc luôn nổ lực làm tốt vai trò người thầy thuốc. Không chỉ làm tốt trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bác sĩ Phạm Kim Chung còn không ngại gian khó, hiểm nguy, thường xuyên đấu tranh với tử thần để giành lại sự sống cho người bệnh khi mang trên người trọng trách trưởng khoa cấp cứu trong khi bản thân là một nữ Bác sĩ.

Đến với nghề từ năm 1996 và trải qua nhiều nơi công tác cũng như vị trí công việc khác nhau, nhưng dù ở cương vị nào, Bác sĩ CKI Phạm Kim Chung cũng luôn nổ lực để chăm sóc và mang lại sức khỏe cho mọi người. Với sự nổ lực, cố gắng không ngừng, năm 2009, Bác sĩ Kim Chung đã được đơn vị bổ nhiệm giữ chức Trưởng khoa. Ở cương vị mới, trách nhiệm càng nặng nề hơn, Bác sĩ Kim chung đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, hết lòng hết sức phục vụ bệnh nhân.

Bs.CKI Phạm Kim Chung – Trưởng khoa cấp cứu BVĐK Sa Đéc chia sẻ: “Lúc đầu bản thân rất là lo không biết là mình có đảm đương được công việc, trọng trách của cấp trên giao không. Tuy nhiên, qua một thời gian bản thân thấy nơi cấp cứu dù tôi là nữ nhưng công việc trách nhiệm của mình, người mặc áo trắng làm ngành y thì mình làm hết sức mình, mình coi người bệnh là người thân của mình và mình cũng có những tình huống người nhà của mình bị bệnh và khi mình thông cảm, chia sẻ với họ thì tôi thấy thân nhân, bệnh nhân không có gì phải phản ánh hết”.

Bác sĩ Kim Chung tận tình thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh

Do đặc thù công việc của bác sĩ khoa cấp cứu là luôn phải đối mặt với các tình huống khẩn cấp và chịu áp lực rất lớn từ phía công việc. Tuy nhiên, với tâm niệm “nghề y là nghề cao quý, cứu sống mạng người”, vì vậy, bác sĩ Phạm Kim Chung luôn coi người bệnh như là những người thân của mình, hết lòng điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho họ. Và mỗi khi giành chiến thắng trong cuộc chiến với tử thần mang lại sự sống cho người bệnh, nhận được lời cảm ơn chân thành từ những người bệnh và người thân của người bệnh là động lực to lớn để bác sĩ Kim Chung hết lòng vì công việc mà mình đã chọn.

Bs.CKI Phạm Kim Chung – Trưởng khoa cấp cứu BVĐK Sa Đéc cho biết thêm: “Cấp cứu ở đây nhân sự thì ít và đôi khi có một mình thì tôi cũng nhờ các khoa khác hỗ trợ hội chuẩn, sau đó thì mình cứu sống được người bệnh đó là niềm vui trong nghề nghiệp của tôi. Có những bệnh mình tiên lượng là tử vong hoặc bệnh nặng không qua khỏi, tuy nhiên mình làm hết sức mình, qua giai đoạn cấp cứu rồi mình chuyển lên tuyến trên sau đó bệnh nhân hồi phục, có những người nhà mới quay lại cảm ơn, đó là niềm vui của chúng tôi, là động lực để tôi tiếp tục làm nghề”.

Để nâng cao chất lượng cho công tác chuyên môn, Bác sĩ Phạm Kim Chung còn thường xuyên nghiên cứu các đề tài khoa học và có những sáng kiến kỹ thuật được áp dụng tại đơn vị. Điển hình như năm 2017, nhận thấy hệ thống mở rửa dạ dày cho người bệnh còn nhiều hạn chế như hệ thống không kiểm soát được nhiệt độ nước và lượng nước khi đưa vào cơ thể bệnh nhân, dẫn đến tình trạng bệnh nhân dễ bị run và sặc nước. Bác sĩ Phạm Kim Chung đã cùng với đồng nghiệp cải tiến hệ thống mở thành hệ thống kín để khắc phục các hạn chế trên. Cải tiến này của Bác sĩ Kim Chung và đồng nghiệp đã dành giải Khuyến khích tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp lần thứ 15 năm 2018-2019.

Nhận xét về Bs. Phạm Kim Chung – Trưởng khoa cấp cứu, Bs.CKII Trần Thanh Tùng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cho biết: “Tôi cho rằng Bác sĩ Kim Chung là một người rất có năng lực và có tâm huyết cũng như có một trách nhiệm lớn đối với người bệnh và đối với đồng nghiệp cũng như đơn vị, rất xứng đáng với vị trí là thủ lĩnh của khoa cấp cứu và cũng là một tấm gương để cho cán bộ, viên chức trong bệnh viện noi theo”.

Qua nhiều năm công tác và cống hiến với nghề, Bác sĩ Phạm Kim Chung đạt rất nhiều thành tích trong công việc, tuy nhiên đối với nữ Bác sĩ trưởng khoa cấp cứu thì không có thành tích nào cao quý và đáng trân trọng bằng việc mang lại sự sống cho người bệnh bằng chính niềm đam mê, sự tâm huyết và hết lòng vì người bệnh của người thầy thuốc mà bản thân Bác sĩ Phạm Kim Chung đang gánh vác./.

Bài: Văn Đấu + ảnh: Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm