Xuất bản thông tin

null Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cụ ông Nguyễn Văn Thanh đi nhặt khẩu trang đã qua sử dụng

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cụ ông Nguyễn Văn Thanh đi nhặt khẩu trang đã qua sử dụng

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương, chiều ngày 13/2/2020, tại Hội trường UBND thành phố Sa Đéc, ông Võ Thanh Tùng – Phó Bí thư Thành ủy/Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc trao bằng khen của UBND tỉnh về tấm gương người tốt việc tốt cho cụ ông Nguyễn Văn Thanh (còn gọi là chú Hai Nết), 67 tuổi ngụ số 84/1, đường Phạm Văn Vẻ, khóm 1, phường 3, thành phố Sa Đéc.

Ông Võ Thanh Tùng – Phó Bí thư Thành ủy/Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc trao bằng khen của UBND tỉnh cho ông Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: Hoài Thảo

Với hành động cao đẹp là đi nhặt khẩu trang đã qua sử dụng trên các tuyến đường nội ô thành phố Sa Đéc nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra của cụ ông Nguyễn Văn Thanh đã tác động đến ý thức bỏ khẩu trang đúng nơi quy định của nhiều người. Đến ngày 13/2/2020, sau 10 ngày nhặt khẩu trang, ông Thanh cho biết là lượng khẩu trang giảm đi đáng kể lên đến khoảng 90%, hiện tại mỗi ngày ông chỉ còn nhặt khoảng 100 cái khẩu trang đã qua sử dụng bị vứt trên đường phố.

Cũng trong nhiều năm qua, những hành động nhỏ của ông Nguyễn Văn Thanh đã mang đến nhiều hiệu ứng tích cực cho xã hội, ông là người tiên phong trong nhiều hoạt động từ thiện như vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hàng ngàn chai nước suối, khăn lạnh để hỗ trợ thực hiện mô hình trạm dừng chân nghĩa tình tặng quà cho người dân về quê ăn Tết. Ngoài ra, ông còn tự nguyện lấy xe nhà gắn vài dòng chữ Hướng Chỉ Viên để chở du khách tham quan thành phố Sa Đéc và nhặt rác tại Đảo Phụng Hoàng, Công viên Sa Đéc để tạo ý thức cho du khách và giữ gìn mỹ quan cho công viên./.

Trúc Nguyên

Có thể bạn quan tâm