Xuất bản thông tin

null Khen thưởng Thẩm phán 2 lần không nhận quà biếu của đương sự

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Khen thưởng Thẩm phán 2 lần không nhận quà biếu của đương sự

Sáng ngày 10/9/2020, UBND thành phố Sa Đéc tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho ông Phạm Văn Tuấn Em - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Sa Đéc - tỉnh Đồng Tháp đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tham nhũng. Đến dự và trao quyết định có ông Võ Văn Đức- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy/ Chủ tịch HĐND thành phố; bà Võ Thị Bình- Trưởng Ban dân vận Thành ủy/ Chủ tịch UB.MTTQVN thành phố; ông Lăng Minh Nhựt- Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Được biết, Thẩm phán Phạm Văn Tuấn Em đã 2 lần từ chối nhận quà biếu của đương sự khi giải quyết án, lần thứ 1 vào tháng 10/2019 và mới đây nhất là vào tháng 7/2020. Khi đương sự gửi quà biếu bằng tiền, thẩm phán Tuấn Em đã thẳng thắn từ chối và báo cơ quan lập biên bản trao trả  lại cho đương sự.

 

 

Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố trao Bằng khen và tặng hoa cho Thẩm phán Phạm Văn Tuấn Em

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố Sa Đéc đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và biểu dương hành động đẹp của Thẩm phán Phạm Văn Tuấn Em, xem đây sẽ là tấm gương sáng để lan tỏa trong cán bộ ngành tòa án. Trước vấn nạn “chạy án” thì hành động không nhận quà biếu của Thẩm phán Tuấn Em đã thể hiện hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ tòa án “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” góp phần tạo thêm niềm tin của người dân đối với cơ quan tòa án là cán cân công lý, là nơi bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân./.

Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm