Xuất bản thông tin

null Nhân viên lò hỏa táng nhiều lần nhặt được vàng tìm người trả lại

Chi tiết bài viết SD_NGUOITOTVIECTOT

Nhân viên lò hỏa táng nhiều lần nhặt được vàng tìm người trả lại

Ngày 27/11/2020, Công an xã Tân Phú Đông- Tp. Sa Đéc- tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức trao trả tài sản gồm tiền mặt và 7 chỉ vàng 24K cho ông Phạm Kim Sơn, ngụ  xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp. Số tài sản này do ông Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1966, ngụ ấp Khánh Nghĩa- xã Tân Khánh Đông- thành phố Sa Đéc, là nhân viên đang làm việc tại lò hỏa táng từ thiện ở xã Tân Phú Đông- thành phố Sa Đéc nhặt được mang đến giao cho công an.

Số tiền vàng ông Thái nhặt được mang đến trình báo công an

 Trước đó, vào khoảng 8 giờ, ngày 26/11/2020, trong lúc đang quét dọn tại nhà hỏa táng, ông Thái nhặt được 01 gói giấy, bên trong có 3,5 triệu đồng tiền mặt và 03 chiếc nhẫn với tổng trọng lượng 07 chỉ vàng 24K. Ông Thái nhanh chóng đến Công an xã Tân Phú Đông trình báo sự việc và bàn giao tài sản mình nhặt được cho Công an xã.

            Công an xã Tân Phú Đông đã nhanh chóng xác minh và tìm được thông tin người bị đánh rơi tài sản là ông Phạm Kim Sơn. Ông Sơn cho biết trong lúc tiễn người thân đã chết đến lò để hỏa táng thì bị rơi số tài sản trên mà bản thân không hay.

Cơ quan công an mời ông Thái đến trao trả tài sản cho ông Sơn

            Công an xã Tân Phú Đông đã trao trả tài sản cho ông Sơn dưới sự chứng kiến của ông Thái. Được biết, đây không phải là lần đầu ông Thái nhặt được của rơi trả lại người mất. Trước đó, vào tháng 4/2018, ông Thái cũng từng nhặt được 1 chiếc bóp bên trong có 2 sợi dây chuyền vàng có trọng lượng 02 lượng vàng, ông cũng đã mang đến trình báo công an tìm người trả lại.  Hành động không tham của rơi của ông Thái thật đáng trân quý, là một tấm gương sáng giữa đời thường cần được lan tỏa./.

Thanh Nghĩa- Hoàng Hùng

Có thể bạn quan tâm