Xuất bản thông tin

null Tuần lễ Văn hóa Du lịch 2021 thu hút trên 200.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm

Trang chủ SD_TINTUC

Tuần lễ Văn hóa Du lịch 2021 thu hút trên 200.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm

Tối ngày 28/1/2021, tại sân khấu Giỏ hoa Công viên Sa Đéc đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021. Đông đảo người dân đến xem và thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc do các diễn viên Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh và phần trình diễn trang phục áo dài của top 27 thí sinh Hội thi Duyên dáng áo dài.

Các đại biểu và người dân tham dự lễ bế mạc

Theo đánh giá của Ban tổ chức Tuần lễ Văn hóa du lịch tỉnh, trong suốt thời gian diễn ra, công tác tổ chức được thực hiện chu đáo, chặt chẽ từ khâu đón tiếp đại biểu đến công tác hậu cần, đặc biệt là chương trình Hội nghị tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá cao, hiệu quả thiết thực. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được chú trọng suốt thời gian tổ chức Tuần lễ. Các hoạt động diễn ra tại Tuần lễ sinh động, phong phú, hấp dẫn, đặc biệt là Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc đã chuyển tải được nét văn hóa của Làng hoa Sa Đéc trăm tuổi nói riêng và vùng Đất Sen hồng Đồng Tháp nói chung, đọng lại nhiều cảm xúc cho người xem.

            Hình ảnh du lịch Đồng Tháp được vươn xa hơn, có hơn 20 báo, đài đã đăng tải thông tin, hình ảnh các hoạt động Tuần lễ Văn hóa Du lịch. Kết quả tra cứu trên Google, từ khóa "Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021" có khoảng 7.600.000 kết quả 0,73 giây. 2 hãng truyền thông quốc tế cũng đã đưa tin về Làng hoa Sa Đéc như ngày 23/1/2021, hàng thông tấn quốc tế lâu đời nhất tại Pháp AFP đưa tin về không khí rộn ràng chuẩn bị Tết Tân Sửu tại Làng hoa Sa Đéc, và ngày 22/1/2021, Tờ báo hàng ngày quốc gia của Anh Telegraph cũng đăng tải hình ảnh Làng hoa Sa Đéc trong nhóm hình ảnh ấn tượng Pictures of the Day.

Các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa du lịch 2021 đã thu hút trên 200.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm, doanh thu du lịch ước đạt trên 10 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh cùng UBND thành phố Sa Đéc trao bằng khen UBND tỉnh cho Công ty Cây xanh Công Minh

Bên cạnh những thành công, một số hạn chế cũng đã được nêu ra để rút kinh nghiệm như khắc phục việc ùn tắc cục bộ một số thời điểm tại đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao; tình trạng chèo kéo khách của các xe honda chở khách, lượng xe điện chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách; đồng thời chú ý chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dịp này, Công ty Cây xanh Công Minh được nhận bằng khen UBND tỉnh trao cho đơn vị tổ chức tốt Tuần lễ Văn hóa du lịch năm 2021./.

Tin: Trúc Nguyên, Ảnh: Văn Đấu

Có thể bạn quan tâm