Xuất bản thông tin

null Bếp ăn đỏ lửa ấm tình người trong mùa dịch Covid-19

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Bếp ăn đỏ lửa ấm tình người trong mùa dịch Covid-19

Đồng cảm với những vất vả, khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch phải ngày đêm canh gác tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Sa Đéc, những ngày qua, nhiều Mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay góp công, góp sức nấu nướng những suất ăn miễn phí hỗ trợ những chiến sĩ nơi tuyến đầu. Những bữa cơm trao tay vội vàng nhưng tràn đầy sự ấm áp của tình người và thắp lên một niềm tin Sa Đéc sẽ sớm chiến thắng được dịch bệnh.

Trong những ngày qua, khi hay tin điểm cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Chính trị đi vào hoạt động, tiếp nhận hàng trăm trường hợp có tiếp xúc gần với các ca nhiễm, anh Phạm Hữu Nam – Chủ quán cơm Ngọc Yến nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Sa Đéc bàn bạc với vợ và các chị em trong nhà chung tay tổ chức nấu cơm, thức ăn để hỗ trợ miễn phí 100 phần ăn trưa và chiều cho các chiến sĩ tại đây với chi phí mua thực phẩm thịt, cá khoảng 2,5 triệu đồng mỗi ngày. Biết được việc làm ý nghĩa của anh Nam, nhiều người thân quen đã nhiệt tình góp tặng thêm gạo, trứng, rau củ quả, gia vị... để bổ sung cho bữa ăn được nhiều dưỡng chất hơn.

Anh Phạm Hữu Nam – Chủ Quán cơm Ngọc Yến, phường 1, thành phố Sa Đéc chia sẻ: “Mình làm những món ăn ngon bổ dưỡng để anh em chiến sĩ có sức khỏe phòng chống dịch tốt, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Quán cơm Ngọc Yến trở thành nơi chế biến các suất ăn miễn phí

Cũng đồng cảm với việc làm của anh Nam, những ngày này, chị Phạm Thị Mỹ Nhung, một giảng viên của Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp cũng đã hăng hái góp sức hỗ trợ anh Phạm Hữu Nam nhiệt tình từ khâu vận động nhà hảo tâm ủng hộ đến việc chung tay chuẩn bị những bữa ăn cho các chiến sĩ.

Chị Phạm Thị Mỹ Nhung – Phường An Hòa, thành phố Sa Đéc chia sẻ thêm: “Khi biết các đồng chí trực ở tuyến đầu trong khu cách ly rất thiếu thốn, từ cảm nhận được những khó khăn này và bản thân cũng muốn đóng góp cùng với thành phố Sa Đéc cũng như tỉnh nhà để đẩy lùi dịch bệnh. Khi bản thân đăng tải trên trang facebook cá nhân cùng với Nam ở quán cơm Ngọc Yến thì mọi người ủng hộ và chia sẻ, người ủng hộ bằng kinh phí, người ủng hộ bằng gạo, thực phẩm, rau củ quả, riêng đội ngũ phục vụ bếp ăn là tình nguyện trong chị em với nhau, thực ra cũng rất cẩn thận để tránh dịch bệnh lây lan”.

Anh Phạm Hữu Nam (áo đỏ) chuẩn bị những suất cơm nghĩa tình

Cứ thế, khoảng 10g30 sáng và 16g30 chiều hàng ngày, những suất ăn miễn phí được vận chuyển đến các điểm cách ly tập trung.

Chẳng những thế, khi hay tin Điểm cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Cao đẳng cộng đồng cơ sở 1 ở phường 3 chuẩn bị đi vào hoạt động từ chiều 3/7/2021, anh Phạm Hữu Nam cũng quyết định tăng công suất chế biến lên 200 suất ăn mỗi ngày để hỗ trợ thêm lực lượng tình nguyện làm nhiệm vụ canh gác tại điểm cách ly này.

Những suất cơm ấm tình người được trao tại Điểm cách ly Trường Chính trị tỉnh

Trung tá Trần Văn Phương – Trưởng Ban hậu cần kỹ thuật Ban chỉ huy quân sự thành phố Sa Đéc cho biết: Được sự hỗ trợ ban ngành đoàn thể của thành phố, sự nhiệt tình của nhân dân và đặc biệt của các doanh nghiệp trên địa bàn đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm, các nước uống. Về tinh thần cũng được bà con hết sức quan tâm để hỗ trợ cho khu cách ly của chúng ta được kết quả tốt. Tin tưởng rằng một thời gian gần đây thôi với sự chỉ đạo, lãnh đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, của thành phố cũng như của tỉnh, hy vọng rằng thời gian gần đây dịch bệnh của chúng ta sẽ kết thúc thời gian ngắn”.

Trong gian khó của dịch bệnh, dù đối diện với không ít hiểm nguy, vất vả, thiếu thốn khi phải canh gác ngày đêm tại các điểm cách ly nhưng những người chiến sĩ không hề cô đơn. Những bữa cơm đơn giản, nhưng gói ghém trong đó là cả tấm lòng trân quý của người ở hậu phương gởi đến các anh. Tin rằng, bằng sự chung sức, chung lòng và quyết tâm chống dịch quyết chiến quyết thắng, dịch bệnh tại thành phố Sa Đéc nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại trên quê hương chúng ta./.

Bài: Trúc Nguyên, Ảnh: Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm