Xuất bản thông tin

null Thành phố Sa Đéc áp dụng phiếu ra - vào chợ từ ngày 16/7/2021

Chi tiết bài viết SD_Thông tin tuyên truyền

Thành phố Sa Đéc áp dụng phiếu ra - vào chợ từ ngày 16/7/2021

Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ ngày 16/7/2021, tất cả người dân trên thành phố Sa Đéc khi ra đường để mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác phải có “phiếu ra - vào chợ” do UBND xã phường cấp. Các chợ sẽ từ chối không cho vào chợ nếu không có phiếu này và sẽ bị lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát xử phạt theo quy định về hành vi đi ra đường trong trường hợp không thực sự cần thiết.

 

Phiếu ra-vào chợ của UBND Phường 1 (mặt trước và sau)

Trong sáng nay 15/7/2021, tất cả các xã, phường trên thành phố Sa Đéc đã đến nhà từng hộ dân để phát “phiếu ra vào chợ” và hướng dẫn hộ dân sử dụng phiếu đúng quy định. Trên mặt chính của mỗi phiếu có ghi rõ ngày chẵn, ngày lẻ người dân được ra-vào chợ và khuyến cáo tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – khử khuẩn – Khoảng cách – Khai báo y tế - Không tập trung) cũng như chủ động cài đặt phần mềm Bluezone. Một số xã, phường còn sáng tạo cung cấp mã QR để người dân khai báo y tế trên mặt sau của phiếu và cung cấp số điện thoại Trạm Y tế, Công an phường gần nhất để người dân liên hệ khi có các biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Ban nhân dân khóm đến tận hộ dân trao phiếu ra-vào chợ

Được biết, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Uỷ ban nhân dân Thành phố đã chỉ đạo các địa phương tổ chức các đội tuần tra, kiểm soát hoạt động 24/24 và xử lý nghiêm các trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp khẩn cấp và không có lý do chính đáng.

Tin: Trúc Nguyên, Ảnh: Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm