Xuất bản thông tin

null Cảm động bức thư của gia đình bệnh nhân Covid-19 gửi đến y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Cảm động bức thư của gia đình bệnh nhân Covid-19 gửi đến y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Mới đây Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nhận được một bức thư được đánh máy cẩn thận của gia đình một bệnh nhân Covid-19 điều trị tại bệnh viện vừa được xuất viện. Nội dung chính của bức thư bày tỏ sự cảm ơn của gia đình đối với sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của các y bác sĩ trong suốt khoảng thời gian người thân của họ được điều trị tại bệnh viện. Những dòng tâm sự trong bức thư đã tiếp thêm động lực để các y bác sĩ ở bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cao cứu người trong lúc dịch bệnh Covid vẫn còn diễn biến phức tạp.

Bức thư có đoạn: “chúng em thật xúc động, đặc biệt là sự vất vả, cực khổ của y tá và bác sĩ khi chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhân nặng, chúng em không cầm được nước mắt. Chúng em cũng biết trong khi người dân chống dịch được ở bên người thân, gia đình. Tuy nhiên, các y tá bác sĩ không được về nhà phải rời xa người thân của mình và phải vất vả với bệnh nhân trong bệnh viện. Em biết rằng đây là sự hy sinh rất lớn. Vì dịch bệnh, vì nghề nghiệp các y bác sĩ phải mặc bộ đồ bảo hộ nóng nực cả ngày, phải quên ăn, mất ngủ...thật là cực khổ biết mấy!…”. Cuối thư tác giả cũng gửi lời động viên đến các y bác sĩ rằng “trong thời chiến thì cần những anh hùng. Trong mùa dịch các y, bác sĩ là những anh hùng rồi đó. Các y, bác sĩ hãy cố gắng lên nhé, chúng ta sẽ đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất nhé!”.

ảnh : Bức thư gia đình bệnh nhân Covid-19 gửi y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Thông tin từ bệnh viện đa khoa Sa Đéc cho biết, bệnh nhân được nhắc đến trong bức thư là nữ, 69 tuổi, ngụ ở thành phố Sa Đéc, bị nhiễm Covid-19 mức độ nặng, nhập viện ngày 13/8, có nhiều bệnh nền như viêm phổi, trào ngược dạ dày – thực quản, rối loạn giấc ngủ, rối loạn chức năng tiền đình. Nhờ được sự tận tình cứu chữa và tích cực chăm sóc từ các y, bác sĩ, bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện ngày 27/8.

Kèm theo bức thư, gia đình bệnh nhân còn gửi tặng bệnh viện 2 thùng sữa với lời nhắn “để các y bác sĩ uống có thêm sức khỏe chăm sóc người bệnh”. Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cho biết, món quà tuy không lớn nhưng chính là sự động viên và khích lệ tinh thần rất lớn đối với các y bác sĩ trong thời điểm này. Ngay trong buổi họp giao ban đầu tuần Ban giám đốc Bệnh viện đã truyền tải nội dung bức thư này đến toàn thể các y bác sĩ của bệnh viện.

ảnh : Do bệnh nhân Covid không có người thân bên cạnh nên các y bác sĩ chăm lo cho người bệnh tất cả mọi việc

Được biết, từ khi xuất hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên vào ngày 24/6, bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phải thực hiện lệnh phong tỏa kéo dài, sau đó chuyển trạng thái thành bệnh viện điều trị Covid-19 cho đến nay. Các y bác sĩ ở bệnh viện ở đây luôn túc trực bên bệnh nhân, có người đã xa gia đình từ đó đến nay chưa được về nhà và cũng có người mắc Covid-19 trong quá trình tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân. Nhưng những vất vả và khó khăn không làm các “chiến sĩ áo trắng” nơi đây chùn bước, vẫn đang miệt mài với công việc thầm lặng là cứu người trong cơn đại dịch. Tính đến nay thành phố Sa Đéc đã có hơn 2.200 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi, riêng tại bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã điều trị khỏi cho 242 bệnh nhân covid, đa số là bệnh nhân mức độ vừa và nặng./.

Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm