Xuất bản thông tin

null Những “chiến binh áo xanh tình nguyện” nơi khu vực phong tỏa

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Những “chiến binh áo xanh tình nguyện” nơi khu vực phong tỏa

Phát huy lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có. Việc gì khó có thanh niên”, trong hơn 1 tháng qua, các thành viên Đội shipper áo xanh trong khu vực phong tỏa phường 4, thành phố Sa Đéc đã không quản ngại cực nhọc, khó khăn có mặt trên các nẻo đường để hỗ trợ vận chuyển các nhu yếu phẩm, thực phẩm, thuốc uống, tả, sữa cho trẻ em kịp thời, nhanh chóng cho bà con nơi đây. Dẫu thời tiết mưa hay nắng và phải đối diện với những hiểm nguy do phải di chuyển thường xuyên vẫn không làm chùn những bước chân của các bạn.

Đội hình shipper áo xanh trong khu vực phường 4 chuẩn bị ra quân

Giữa cái nắng nóng của buổi trưa, nữ shipper 9X Nguyễn Thị Ngọc Hảo, thành viên của Đội shipper áo xanh phường 4 nhanh chóng gọi điện thoại để thông báo và mang các gói hàng thiết yếu đến giao cho bà con khu vực phong tỏa. Đây cũng là thành viên nữ duy nhất trong đội hình 12 thành viên. Dù phải tạm xa gia đình trong suốt thời gian tham gia đội nhưng Ngọc Hảo luôn tràn đầy năng lượng tích cực và sự lạc quan. Bạn Nguyễn Thị Ngọc Hảo vui vẻ chia sẻ thêm: “Với tinh thần đã mặc màu áo xanh trên người thì tụi em sẽ hết lòng vì người dân, tuy là không góp quá nhiều công sức nhưng tụi em cũng muốn góp một phần nào nhỏ cho người dân của mình để có lương thực, thực phẩm trong những ngày bị phong tỏa ở đây. Nhóm em hơn một tháng nay chưa được về nhà. Thiệt sự là rất nhớ nhà nhưng mà mục đích chung của nhóm là giúp cho người dân cho nên là tụi em sẽ cố gắng cho đến khi phong tỏa được gỡ và sẽ được về nhà với gia đình”.

 

Các bạn sắp xếp hàng hóa chuẩn bị giao cho bà con

Cứ đều đặn vào 9 giờ sáng và 15 giờ chiều từ thứ hai đến thứ bảy, 6 thành viên phụ trách vòng trong có mặt tại Bến đò phường 4 để tiếp nhận hàng hóa từ chuyến đò phía bên phường 2 chuyển sang. Để đảm bảo an toàn khi giao hàng, cứ mỗi 3 ngày các thành viên được test nhanh kiểm tra và phải mặc trên người bộ đồ bảo hộ y tế. Dù nóng bức, khó khăn khi di chuyển nhưng các bạn vẫn cố gắng để nhanh chóng vận chuyển hàng hóa đến tay bà con, không để bà con phải chờ đợi lâu.

“Khi mặc bộ đồ bảo hộ trên người thiệt sự rất là nóng mà đi dưới trời trưa nắng như vầy rất là cực nhưng tụi em đã suy nghĩ là nếu giúp cho người dân thì không sợ cực, không sợ khổ cho nên dù có mặc bộ đồ này bao nhiêu tiếng thì tụi em vẫn sẽ cố gắng để giúp cho người dân có thể”, Bạn Nguyễn Thị Ngọc Hảo tâm sự.

 

Các shipper áo xanh trong trang phục bảo hộ đi giao hàng cho bà con trong khu phong tỏa

Trung bình mỗi ngày, Đội shipper áo xanh phường 4, thành phố Sa Đéc tiếp nhận vận chuyển miễn phí từ 300 đến 350 đơn hàng là nhu yếu phẩm, thuốc uống đến tận nhà theo địa chỉ bà con cung cấp. Nhiệm vụ của đội kéo dài tận đến 6-7 giờ tối nhưng có những hôm bà con cần thuốc điều trị bệnh gấp như tim mạch, suyễn..., các thành viên của Đội cũng sẵn sàng hỗ trợ để đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe bà con được an toàn.

Từng là cựu cán bộ đoàn của phường 4, khi hay tin địa phương bị phong tỏa, anh Lê Anh Vũ dù đang sống tại xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành cũng gác lại việc nhà và xa vợ con để tình nguyện đăng ký tham gia vào Đội shipper áo xanh. Nhiệm vụ của anh là cùng với 5 thành viên phụ trách vòng ngoài tiếp nhận cuộc gọi để hỗ trợ mua thuốc uống, sữa, tả chuyển vào khu phong tỏa. Vóc dáng nhỏ nhắn của anh Lê Anh Vũ có mặt trên các nẻo đường, điện thoại luôn sẵn sàng tiếp nhận các cuộc gọi của người dân. Suốt hơn 1 tháng xa vợ cùng đứa con thơ chỉ mới 4 tháng tuổi, nỗi nhớ nhà luôn thường trực trong đôi mắt anh Vũ, những lúc ấy anh chỉ dám lấy hình ảnh của con trong điện thoại ra nhìn ngắm để xoa dịu nỗi nhớ. Anh Lê Anh Vũ chia sẻ: “Đất nước đang cần, mình là người thanh niên nếu ai cũng sợ hết thì bà con không ai lo. Mình cứ nghĩ như vậy làm việc”.

Chuẩn bị đi giao thuốc uống cho bà con

Chị Hoàng Thị Vân – Bí thư Đoàn phường 4, thành phố Sa Đéc cho biết thêm: “Do nhu cầu của bà con rất nhiều mà lực lượng hỗ trợ rất mỏng nên việc hỗ trợ đến bà con đôi lúc còn bị chậm, đồng thời mặt hàng cung ứng còn hạn chế mà nhu cầu bà con đa dạng nên không thể đáp ứng được hết nhu cầu của bà con, Đội hình shipper đang cố gắng từng ngày khắc phục khó khăn và duy trì tốt đội hình để hỗ trợ bà con trên địa bàn phường nhằm chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Niềm vui và hạnh phúc của bà con nhân dân khi nhận được hàng hóa cũng chính là niềm vui của các thành viên Đội shipper áo xanh. Bà Đặng Thị Minh Mẫn – Phó Bí thư Đảng ủy phường 4, thành phố Sa Đéc nhận xét: “Với tinh thần tình nguyện xung kích của các em, năng nổ nhiệt tình không ngại nắng ngại mưa cũng như ngày hay đêm khi người dân có nhu cầu các em sẵn sàng giúp đỡ, qua đó cũng được sự đồng tình ủng hộ của mọi người dân của như sự yếu quý của nhân dân phường đối với độ shipper này. Tôi mong rằng sự hăng hái của các em cũng góp một phần nào đó cùng với chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh và trả lại cuộc sống bình yên cho mọi người dân trên địa bàn phường.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, màu áo xanh của các đội hình tình nguyện càng tô thắm thêm tinh thần sống đẹp của tuổi trẻ Sa Đéc, thắt chặt thêm tình cảm tốt đẹp giữa chính quyền đoàn thể với nhân dân, tạo thêm sức mạnh vững chắc để tất cả cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, sớm đưa thành phố Sa Đéc trở lại cuộc sống bình thường mới./.

Bài, ảnh: Trúc Nguyên

Có thể bạn quan tâm