Xuất bản thông tin

null Xã Tân Quy Tây vận động rau củ phát cho tất cả người dân trên địa bàn

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Xã Tân Quy Tây vận động rau củ phát cho tất cả người dân trên địa bàn

Mặc dù trên địa bàn xã Tân Quy Tây không còn khu phong tỏa, tuy nhiên để hỗ trợ và chia sẽ một phần khó khăn với người dân trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 15/9, những ngày qua, chính quyền địa phương xã Tân Quy Tây đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ trao hàng ngàn phần thịt, cá, rau, củ, quả hỗ trợ người dân trên địa bàn.

ảnh: Các bạn đoàn viên thanh niên mang các phần quà trao tận nhà người dân bất kể nắng mưa

Theo đó, tùy vào số lượng sản phẩm được hỗ trợ, mỗi ngày địa phương trao gần 200 phần gồm rau củ, trứng, cá, thịt gà… cho người dân theo hình thức xoay vòng từng tổ nhân dân tự quản. Đến nay, địa phương đã phát cho tất cả 27 tổ nhân dân tự quản ở 3 ấp với 1.445 hộ, hầu hết người dân trên địa bàn xã đều được nhận quà, xã đang tiếp tục phát xoay vòng lần 2.

Được biết, tính từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, xã Tân Quy Tây đã vận động trao trên 20 tấn rau củ quả, hơn 22 tấn gạo, trên 10 ngàn quả trứng, trên nửa tấn cá cùng hàng ngàn nhu yếu phẩm khác như: nước tương, mì gói, dầu ăn…để phát cho người dân với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Để các phần quà được trao đến tận tay tay bà con, các bạn đoàn viên thanh niên của xã đã đi đến từng nhà, có những hôm trời mưa, đường nông thôn trơn trợt các bạn vẫn đến tận nơi để trao cho người dân./.

Thanh Nghĩa- Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm