Xuất bản thông tin

null Thành phố Sa Đéc chấm dứt thời gian cách ly y tế toàn bộ khu vực phường 3

Trang chủ SD_TINTUC

Thành phố Sa Đéc chấm dứt thời gian cách ly y tế toàn bộ khu vực phường 3

Sau hơn 01 tháng thực hiện cách ly y tế toàn bộ địa bàn phường 3, tối ngày 10/9, UBND thành phố Sa Đéc đã có quyết định chấm dứt thời gian cách ly y tế đối với địa phương từ 22h ngày 10/9/2021.

Phường 3, thành phố Sa Đéc áp dụng biện pháp cách ly y tế toàn phường từ ngày 31/7 đến nay, phường có tổng cộng 2.231 hộ với 9.102 nhân khẩu, trong thời gian cách ly y tế phường ghi nhận tổng cộng 223 ca mắc Covid-19, trong đó trên 190 ca đã được điều trị khỏi. Trong một tuần liên tiếp vừa qua phường không có ghi nhận ca mắc mới.

Sau khi được quyết định chấm dứt thời gian cách ly y tế toàn bộ khu vực phường, bên cạnh thiết lập vùng xanh tại những khu vực đủ điều kiện, địa phương cũng sẽ tiến hành phong toả cục bộ tại 06 điểm với 112 hộ, 292 nhân khẩu còn ca nhiễm Covid-19 để kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo CT 16 của Thủ tướng Chính phủ và tổ chức bố trí các tổ trực chốt và tuần tra kiểm soát không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan từ bên ngoài vào địa bàn.

Phường 3 tiến hành gỡ chốt phong tỏa ngay trong đêm sau khi có quyết định của thành phố

Với việc chấm dứt thời gian cách ly tế toàn địa bàn phường 3, đánh dấu thêm một kết quả đáng ghi nhận của thành phố Sa Đéc trong công tác phòng chống dịch, trên cơ sở này thành phố sẽ tiếp tục nổ lực trong công tác đấu tranh với dịch bệnh, quyết tâm ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15/9.

Được biết, trong khoảng thời gian thực hiện cách ly y tế, nhiều tổ chức cá nhân trong và ngoài địa bàn đã chung tay ủng hộ cho Phường 3 hàng chục tấn gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm, đồ dùng phòng dịch và tiền mặt để hỗ trợ chăm lo đời sống người dân với tổng giá trị trên 800 triệu đồng./.

Tin: Văn Đấu + ảnh: Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm