Xuất bản thông tin

null Đồng tháp: trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 153 kiều bào về từ Anh

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Đồng tháp: trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 153 kiều bào về từ Anh

Chiều ngày 03/4/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức trao giấy chứng nhận kết thúc thời gian theo dõi cách ly tập trung đối với 153 công dân về từ vương quốc Anh đang thực hiện cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến đóng tại thành phố Sa Đéc.

Trước đó, chuyến bay VN0050 chở 164 kiều bào và du học sinh từ vương quốc Anh về Việt Nam hạ cánh tại sân bay Cần Thơ vào ngày 19/3. Sau khi chuyến bay hạ cánh, có 4 người được đưa về cách ly tại quân khu 7, còn lại 160 người được được xe quân đội đưa thẳng về khu cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến ở thành phố Sa Đéc- tỉnh Đồng Tháp. Qua lấy mẫu, có 4 người dương tính với Covid 19 nên 4 người này đã được chuyển đến bệnh viện Sa Đéc điều trị, 3 người có biểu hiện sốt cũng được đưa đến bệnh viện đa khoa Sa Đéc theo dõi nhưng qua lấy mẫu kết quả âm tính. 153 người được cách ly đến thời điểm này có sức khỏe ổn định, không dương tính với covid 19 và có thời gian cách ly đủ 14 ngày theo quy định nên được trao chứng nhận hoàn thành cách ly. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối,  Ban chỉ đạo cũng lưu ý với các công dân vừa hoàn thành cách ly tập trung khi về địa phương phải tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết và và đảm bảo các nguyên tắc trong phòng, chống dịch bệnh.

ảnh 1: Ban chỉ đạo trao giấy chứng nhận cho các công dân

ảnh 2: Trao hoa biểu dương lực lượng làm nhiệm vụ

 

ảnh 3: Các công dân phấn khởi rời khỏi khu cách ly

Dịp này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh Đồng Tháp cũng đã trao hoa, biểu dương và ghi nhận đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng quân đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong suốt 14 ngày qua tại bệnh viện dã chiến. Tại buổi lễ, nhiều người bày tỏ vui mừng và phấn khởi khi bản thân không nhiễm bệnh và thể hiện sự biết ơn đối với các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đã chăm sóc họ tận tình trong suốt thời gian qua. Đại diện sở y tế Đồng Tháp cũng cho biết, hiện tại 3/4 bệnh nhân dương tính đang điều trị ở bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã có sức khỏe ổn định, nhiều lần âm tính, đang tiếp tục được theo dõi./.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm