Xuất bản thông tin

null Bếp ăn hỗ trợ người bán vé số tại Sa Đéc vẫn đỏ lửa phục vụ người nghèo trong thời gian nghỉ bán

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Bếp ăn hỗ trợ người bán vé số tại Sa Đéc vẫn đỏ lửa phục vụ người nghèo trong thời gian nghỉ bán

Nhằm hỗ trợ những người bán vé số trong thời gian nghỉ bán thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 1/4 đến 15/4/2020, Bếp ăn hỗ trợ người bán vé số tại thành phố Sa Đéc vẫn đỏ lửa phục vụ người nghèo trong thời gian này. Những suất ăn miễn phí này được Công ty Xổ số kiến thiết Đồng Tháp tài trợ và được duy trì từ tháng 8/2016 đến nay.

 

Người bán vé số đến nhận cơm trưa miễn phí. Ảnh: Hoài Thảo

Cứ đều đặn vào khoảng 10 giờ đến 12 giờ trưa mỗi ngày từ thứ hai đến thứ bảy, những người bán vé số lại có mặt tại địa chỉ quen thuộc số 112, đường Phan Bội Châu, khóm 4, phường 1, thành phố Sa Đéc để nhận những suất cơm miễn phí. Hiện tại, mỗi ngày có 185 suất ăn được người bán vé số đăng ký để nhận cơm. So với thời điểm trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát thì đa số người bán vé số đến đây đều được khuyến khích mang đồ đựng thức ăn đến nhận về nhà dùng riêng và rất ít người dùng tại chỗ. Những người dùng tại chỗ cũng đều tuân thủ đảm bảo vệ sinh trước, trong và sau khi ăn cơm.

Các thành viên Ban điều hành Bếp ăn là những cựu giáo chức vẫn tích cực duy trì tham gia nấu nướng, phân phát cơm và thường xuyên nhắc nhở người bán vé số chấp hành việc rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi đến nhận cơm. Những người chưa có khẩu trang cũng sẽ được cung cấp khẩu trang vải để đeo đảm bảo an toàn theo quy định./.

Trúc Nguyên

Có thể bạn quan tâm