Xuất bản thông tin

null Trao Bằng khen của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho 6 cơ sở sản xuất bánh mì thanh long

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Trao Bằng khen của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho 6 cơ sở sản xuất bánh mì thanh long

Chiều ngày 4/3/2020, ông Lê Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy/ Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đến thành phố Sa Đéc trao bằng khen của UB MTTQ Việt Nam tỉnh cho 6 cơ sở sản xuất tại thành phố Sa Đéc đã đồng hành cùng nông dân tỉnh Đồng Tháp năm 2020. Đây là các cơ sở sản xuất bánh mì thanh long đầu tiên trong tỉnh.

 

Ông Lê Thành Công trao bằng khen cho các cơ sở sản xuất bánh mì thanh long tại thành phố Sa Đéc

Sáu cơ sở sản xuất bánh mì thanh long được nhận bằng khen gồm 03 cơ sở ở phường 1 là Lê Thái, Bảo Thanh, Quỳnh Hương và 03 cơ sở phường An Hòa là Hồng Thanh, Sài Gòn, A Quắn. Hiện nay, mỗi ngày, mỗi cơ sở sử dụng từ 15 đến 100kg thanh long để làm nguyên liệu sản xuất bánh mì.

 

Ông Lê Thành Công phát biểu tại buổi gặp mặt và trao bằng khen

Ông Lê Thành Công ghi nhận và biểu dương sự tiên phong của các cơ sở sản xuất bánh mì thanh long tại thành phố Sa Đéc, qua đó đã góp phần tiêu thụ nông sản cho nông dân trong tỉnh. Mặc dù hiệu quả kinh tế không nhiều nhưng các chủ cơ sở sản xuất bánh mì thanh long đã chấp nhận rủi ro trong những mẻ sản xuất thử nghiệm đầu tiên để dần hoàn thiện sản phẩm. Đồng thời, mong muốn các cơ sở tiếp tục duy trì sản xuất và sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mang hương vị độc đáo từ nông sản địa phương. Ông Lê Thành Công cam kết MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành chia sẻ khó khăn với các cơ sở sản xuất bánh mì trong quá trình sản xuất để tạo ra nhiều sản phẩm từ đặc sản của địa phương như xoài, dưa hấu, khoai lang, mít…nhằm đáp ứng xu hướng tiêu dùng của xã hội. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng đề nghị MTTQ Việt Nam thành phố có sự kết nối sản phẩm bánh mì thanh long đến với người tiêu dùng ở các khu công nghiệp và trường học để ngày càng có nhiều người được thưởng thức hương vị độc đáo này.

Ông Võ Văn Đức - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Sa Đéc vui mừng với việc định hướng trong sản xuất của các cơ sở sản xuất bánh mì tại thành phố và đề nghị UBND thành phố và Ban Dân vận Thành ủy đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc đa dạng hóa các sản phẩm đặc thù của vùng đất Sa Đéc để tăng thu nhập và hình ảnh địa phương./.

Tin: Trúc Nguyên - Ảnh: Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm