Xuất bản thông tin

null Đảm bảo an toàn dịch vụ hớt tóc sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội

Trang chủ SD_TINTUC

Đảm bảo an toàn dịch vụ hớt tóc sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội

Sau 3 tháng tạm ngưng hoạt động do thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1/10/2021, việc nới lỏng giãn cách được áp dụng  trên địa bàn toàn tỉnh nên hoạt động hớt tóc, gội đầu được khôi phục. Nhiều cơ sở hớt tóc, gội đầu tại thành phố Sa Đéc đã mở cửa hoạt động trở lại, do đang thực hiện Chỉ thị 15, các cơ sở chỉ được hoạt động 50% công suất, phải thực hiện nghiêm 5K và đảm bảo thông thoáng nên các cơ sở chỉ nhận lượng khách giới hạn và đa số phải đặt lịch trước.

Khách hàng sát khuẩn tay trước khi vào hớt tóc

Bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày 1/10/2021, trung bình mỗi ngày, Cơ sở hớt tóc Trí Barbershop nằm trên đường Lý Thường Kiệt, khóm 5, phường 1, thành phố Sa Đéc phục vụ cho khoảng từ 20 đến 30 khách hàng, giảm phân nửa so với trước khi tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh.

Việc mang khẩu trang được thực hiện nghiêm

Để đảm bảo các quy định an toàn phòng chống dịch, khách hàng khi đến đều phải đeo khẩu trang, được hướng dẫn sát khuẩn tay và giữ khoảng cách ngồi giữa các khách với nhau. Thời gian hoạt động từ 8 giờ đến 18 giờ.

Chủ cơ sở sát khuẩn tiền mặt khi giao dịch với khách hàng

Anh Nguyễn Thành Trí – Chủ Cơ sở hớt tóc Trí Barbershop, phường 1, thành phố Sa Đéc cho biết thêm: “Được hoạt động trở lại tôi cảm thấy vui vì 3 tháng nay cũng không có làm việc được, kinh tế khó kiếm tiền được. Mong cho ca bệnh giảm, tất cả mọi người ai cũng giữ ý thức để thực hiện 5K, vệ sinh, để khi giãn cách hết thì bình yên trở lại”.

Sát khuẩn dụng cụ hớt tóc để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh

Dịch bệnh đang dần được kiểm soát cũng là lúc cần đến ý thức chung tay thực hiện các biện pháp an toàn để giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua để cuộc sống bình thường mới sớm được trở lại với tất cả mọi người.

Tin: Trúc Nguyên, Ảnh: Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm