Xuất bản thông tin

null Sáng chế mô hình “Rửa tay không chạm” phòng lây nhiễm bệnh Covid-19

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Sáng chế mô hình “Rửa tay không chạm” phòng lây nhiễm bệnh Covid-19

    Nhằm tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, mới đây xã Đoàn Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc đã triển khai thực hiện mô hình “Rửa tay không chạm” giúp cho cán bộ xã và người dân đến liên hệ công việc thực hiện tốt việc rửa tay sát khuẩn nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

    Mô hình được đặt tại ngay lối ra vào bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban xã để cán bộ và người dân tiện sử dụng. Mô hình có chiều cao khoảng 1m, được thiết kế hoàn toàn bằng ống nước, tổng kinh phí để thực hiện mô hình chỉ khoảng 150.000 đồng.

  

Mô hình rửa tay không chạm của xã Đoàn Tân Quy Tây

    Để sử dụng mô hình, người sử dụng chỉ cần đặt bàn chân vào vị trí đã thiết kế, sau đó đạp nhẹ, hệ thống tự động sẽ hoạt động, người sử dụng đưa tay vào trước vòi xịt và hứng lấy một lượng nước sát khuẩn vừa đủ để rửa tay mà không cần phải chạm vào bình nước sát khuẩn. Mỗi hoạt động như thế chỉ mất thời gian khoảng 03 giây vô cùng nhanh chóng và an toàn.

    Hiện mô hình này được Đảng ủy, UBND xã Tân Quy Tây đánh giá rất cao về tính hữu ích, trong thời gian tới, Xã Đoàn Tân Quy Tây sẽ tiếp tục triển khai thực hiện thêm một số mô hình tương tự đặt tại văn phòng Ban nhân dân các ấp và một số điểm công cộng để người dân cùng sử dụng nhằm phòng ngừa và hạn chế lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng./.

Tin, ảnh: Văn Đấu

Có thể bạn quan tâm