Xuất bản thông tin

null Khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch covid-19

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch covid-19

Trong cuộc chiến với dịch covid-19 bên cạnh đội ngũ y bác sĩ còn có sự vào cuộc mạnh mẽ của các Hội, Đoàn thể các cấp trên địa bàn thành phố Sa Đéc. Chiều ngày 21/12/2021, UBND phường An Hòa, thành phố Sa Đéc đã khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch covid-19 tại địa phương.

Tập thể được khen thưởng là Đội thanh niên tình nguyện quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 đang cách ly tại nhà, nơi cư trú Phường An Hòa cùng 02 cá nhân thành viên của Đội là Phan Văn Dương và Lê Nhựt Vinh.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 00 phút ngày 20/12/2021 thành viên Đội thanh niên tình nguyện quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 đang cách ly tại nhà, nơi cư trú Phường An Hòa nhận được tin báo từ người nhà của bệnh nhân N.T.N sinh năm 1961 ngụ khóm Tân Bình bất ngờ có chịu chứng mệt, khó thở. Hai thành viên phụ trách địa bàn là Phan Văn Dương và Lê Nhựt Vinh đã nhanh chóng có mặt tại nhà người bệnh để hỗ trợ bệnh nhân, kết quả đo SPO2 của người bệnh lúc này chỉ ở mức 70/98. Trong tình hình cấp thiết, 02 tình nguyện viên Phan Văn Dương và Lê Nhựt Vinh đã nhanh chóng liên hệ cán bộ Trạm y tế Phường để được hướng dẫn kiến thức chuyên môn cần thiết trong thời gian chờ xe cứu thương đến. Với sự nỗ lực của 02 tình nguyện viên Phan Văn Dương và Lê Nhựt Vinh cùng sự hỗ trợ kịp thời từ cán bộ Trạm y tế Phường bệnh nhân sau đó đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, vượt qua được giai đoạn nguy hiểm. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân N đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Lãnh đạo UBND phường An Hòa trao giấy khen cho tập thể và cá nhân

Đây là một kết quả đáng tự hào cho thấy sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố Sa Đéc trong cuộc chiến với dịch bệnh covid-19, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay./.

Tin, ảnh: Văn Đấu

Có thể bạn quan tâm