Xuất bản thông tin

null Thành phố Sa Đéc có thêm 01 máy ATM gạo phục vụ người nghèo

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Thành phố Sa Đéc có thêm 01 máy ATM gạo phục vụ người nghèo

Ngày 22/4/2020, máy ATM gạo đặt tại chùa Phước Hưng, còn được gọi là chùa Hương trên địa bàn Phường 1, thành phố Sa Đéc đã đi vào hoạt động phục vụ người dân hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo và trứng gà. Ảnh: Hoài Thảo

Trong ngày đầu hoạt động, Chùa Phước Hưng đã phát 500 túi vải thân thiện với môi trường cho những hộ nghèo, cận nghèo và công nhân lao động nghèo để sử dụng lấy gạo thường xuyên, bên cạnh ATM gạo cũng có sẵn bao nilông dành cho những hoàn cảnh khó khăn đến lấy gạo, mỗi người được nhận 2kg gạo và 3 quả trứng gà. Người đến nhận gạo phải đeo khẩu trang, được hướng dẫn ngồi vào các vị trí đã được đánh dấu sẵn cách nhau 2m để chờ lấy gạo, người già và khuyết tật được ưu tiên nhận trước. ATM gạo này hoạt động buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ và buổi chiều từ 15 giờ đến 20 giờ, hiện tại, Chùa Phước Hưng đã vận động được 05 tấn gạo từ mạnh thường quân ủng hộ.

Hiện tại trên địa bàn thành phố Sa Đéc đã có 03 máy ATM gạo hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Để duy trì hoạt động của các ATM gạo nghĩa tình, rất mong những tấm lòng hảo tâm tiếp tục hỗ trợ để bà con nghèo vơi bớt gánh nặng trong mùa dịch./.

Đông Xuân

Có thể bạn quan tâm