Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null HĐND thành phố Sa Đéc: Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021

Trang chủ SD_ Hội đồng nhân dân

HĐND thành phố Sa Đéc: Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021

HĐND thành phố Sa Đéc vừa tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thành phố có 30 đại biểu được chia thành 7 tổ theo 07 đơn vị bầu cử. Trong nhiệm kỳ, chất lượng các kỳ họp HĐND các cấp trên địa bàn thành phố không ngừng cải tiến, việc điều hành kỳ họp dân chủ, thẳng thắn, phát huy trí tuệ của tập thể, chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn ngày càng được nâng cao nhất là các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường…. HĐND thành phố còn tổ chức cho Tổ đại biểu HĐND thảo luận tại tổ theo đơn vị bầu cử xã, phường.

Các đại biểu HĐND thành phố tham dự hội nghị. Ảnh: Văn Đấu

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND thành phố đã tổ chức 17 kỳ họp và thông qua 105 nghị quyết, trong đó có 29 nghị quyết về nhân sự và 76 nghị quyết trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, không có Nghị quyết nào ban hành trái pháp luật và bị HĐND cấp trên bãi bỏ, sửa đổi. Hoạt động giám sát đã kịp thời phát hiện các vướng mắc và đưa ra nhiều kiến nghị sát thực tế. Mối quan hệ giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các đơn vị đã ký kết quy chế phối hợp ngày càng được tăng cường. Công tác tiếp dân và giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được coi trọng và quan tâm.

 Tuy nhiên, hoạt động của HĐND vẫn còn một số hạn chế như: ý kiến chất vấn của đại biểu trong các kỳ họp còn ít, công tác theo dõi việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát chuyên đề chưa được thường xuyên, việc tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND thành phố chưa nhiều….

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của HĐND thành phố Sa Đéc trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhất là thực hiện tốt công tác giám sát đối với các nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành cũng như tổ chức nhiều cuộc giám sát theo chuyên đề. Đồng thời, yêu cầu HĐND thành phố trong thời gian tới tiếp tục tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền xem xét, giải quyết ngay những vấn đề phát sinh ở cơ sở, triển khai tốt nhiệm vụ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới.

Các tập thể có thành tích xuất sắc nhận khen thưởng của UBND thành phố

Dịp này, UBND thành phố khen thưởng 8 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Đông Xuân

Có thể bạn quan tâm