Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null Cử tri thành phố Sa Đéc kiến nghị Quốc hội giám sát việc biên soạn sách giáo khoa

Trang chủ SD_ Hội đồng nhân dân

Cử tri thành phố Sa Đéc kiến nghị Quốc hội giám sát việc biên soạn sách giáo khoa

Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 3 của tỉnh, gồm: ông Phạm Văn Hòa - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và ông Trần Trí Quang – Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh vừa có buổi tiếp xúc trên 100 cử tri phường 3 – thành phố Sa Đéc sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV.

 

Cử tri nêu ý kiến kiến nghị. Ảnh: Ngọc Duy

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng sai sót trong việc biên soạn bộ sách giáo khoa lớp 1 vừa qua đã gây ra nhiều phản ứng trong nhân dân. Vì vậy, đề nghị Quốc hội cần có chương trình giám sát chặt chẽ hơn và cơ quan chuyên môn thẩm định kỹ trước khi phát hành. Đồng thời, bày tỏ sự bức xúc trước các vụ án lớn liên quan đến tham nhũng trong thời gian gần đây, đề nghị Trung ương tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cũng như kiến nghị xem xét tăng mức hình phạt đối với tội phạm về ma túy, kể cả người sử dụng ma túy để tạo sức răn đe.

Ông Phạm Văn Hòa - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh giải trình kiến nghị của cử tri

Giải trình kiến nghị của cử tri, ông Phạm Văn Hòa - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh vấn đề tham nhũng đang được kiên quyết xử lý, vấn đề đổi mới sách giáo khoa Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã nhận thấy khuyết điểm này và nhanh chóng chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong phát hành những bộ sách giáo khoa tiếp theo. Thay mặt đoàn ông ghi nhận những kiến nghị của cử tri trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới./.

Đông Xuân

Có thể bạn quan tâm