Xuất bản thông tin

null Thành phố Sa Đéc tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ

Trang chủ SD_TINTUC

Thành phố Sa Đéc tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 26/7/2022, Thành phố Sa Đéc thành lập đoàn Dân, Quân, Chính đảng gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể thành phố, xã – phường và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn đã đến đặt tràng hoa, dâng hương tưởng niệm tại tượng đài nghĩa trang liệt sĩ thành phố và dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ.

ảnh: Các đại biểu đến dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ, viếng Nghĩa trang liệt sĩ dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, dâng hương tại tượng đài nghĩa trang liệt sĩ

Để tỏ lòng thành kính và khắc ghi công ơn to lớn của những người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân và xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, vì độc lập tự do cho dân tộc. Các đại biểu đã giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, đồng thời đến thắp hương lên từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ. Nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tp. Sa Đéc đã, đang và sẽ  ra sức phấn đấu xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại để đền đáp xứng đáng những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

 

ảnh: Các đại biểu đến thắp hương lên từng mộ phần liệt sĩ

Được biết, trong những cuộc chiến tranh ác liệt đã qua, quê hương Sa Đéc có gần 400 người con ưu tú đã ngã xuống trong lòng đất mẹ để tô thắm cho ngọn cờ độc lập dân tộc./.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa+ Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm