Xuất bản thông tin

null Thành phố Sa Đéc tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố và bắn pháo hoa nghệ thuật thu hút hơn 20.000 người dân đến xem

Trang chủ SD_TINTUC

Thành phố Sa Đéc tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố và bắn pháo hoa nghệ thuật thu hút hơn 20.000 người dân đến xem

Tối 21/01/2023 ( tức 30 Tết), tại Quảng trường Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Công viên Sa Đéc,  Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 và Kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Sa Đéc (2013 – 2023) với chủ đề “Sa Đéc - Sắc xuân hồng trên thành phố trẻ”. Đến dự có ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và thành phố Sa Đéc qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban ngành thành phố, các xã phường cùng với hơn 20.000 người dân trong và ngoài thành phố.

ảnh: Đông đảo đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành uỷ/ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc cho biết, theo Nghị quyết số 113/NQ-CP ngày 14/10/2013 của Chính phủ, Sa Đéc là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Tháp. Chỉ trong 10 năm, thành phố đã huy động tổng vốn đầu tư phát triển trên 28.000 tỷ đồng để đầu tư, xây dựng các dự án, công trình quan trọng. Với sự đầu tư này đã giúp diện mạo thành phố ngày càng được khang trang, hiện đại; hình ảnh thành phố Sa Đéc được quảng bá rộng rãi, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện và nâng cao; nâng cao vị thế của thành phố Sa Đéc, thành phố hoa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

ảnh: Ông Nguyễn Văn Hon- Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương tình

ảnh: Ông  Phạm Văn Chuẩn- Tỉnh ủy viên/ Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch HĐND thành phố đánh trống khai hội

Chỉ sau 05 năm được công nhân là thành phố, vào tháng 02/2018 thành phố Sa Đéc được công nhận là đô thị loại II, sớm hơn so với dự kiến 02 năm. Ngoài ra, trên chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, thành phố Sa Đéc cũng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng khác như: Là địa phương đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được UNESCO công nhận là thành viên của mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu”, địa phương đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và cũng là đơn vị tiên phong được Tỉnh ủy Đồng Tháp chấp thuận chủ trương cho tư vấn Pháp thực hiện hoàn chỉnh Đồ án Quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; làng hoa Sa Đéc được chọn quy hoạch để trở thành 1 trong 10 làng văn hóa du lịch của cả nước … đây chính là niềm tin và động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố hướng đến mục tiêu cao hơn là đạt các tiêu chí của đô thị loại I vào năm 2030.

 

ảnh: Đông đảo người dân chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Sa Đéc

Tại Chương trình, ngoài thưởng thức những tiết mục văn nghệ hát múa, hài kịch, các đại biểu, người dân và du khách còn được mãn nhãn trước màn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc chào đón năm mới./.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa+ Văn Đấu

Có thể bạn quan tâm