Xuất bản thông tin

null Thành phố Sa Đéc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Trang chủ SD_TINTUC

Thành phố Sa Đéc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Sáng ngày 09/02/2023, Hội đồng NVQS thành phố Sa Đéc long trọng tổ chức Lễ giao - nhận quân năm 2023. Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Thành ủy/ HĐND/ UBND/ UBMTTQVN thành phố, HĐNVQS các xã, phường cùng đông đảo người thân của các tân binh.

ảnh: Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an sẵn sàng trước giờ giao quân

Năm nay, thành phố Sa Đéc có 99 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 76 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 23 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Các đơn vị nhận quân là: Quân đoàn 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Các thanh niên nhập ngũ được tuyển chọn kỹ lưỡng qua các khâu nên đảm bảo về số lượng và chất lượng. Trong đó, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an có trình độ cao đẳng và đại học chiếm 12,1%, số còn lại có trình độ học vấn từ lớp 8 trở lên, riêng đối với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an có trình độ từ tốt nghiệp THPT trở lên; 100% thanh niên trúng tuyển đều là đoàn viên, trong đó có 4 đảng viên và có trên 74% tự nguyện viết đơn tham gia. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Hon đánh hồi trống mở hội giao quân và phát biểu động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Hon- Chủ tịch UBND thành phố/ Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố Sa Đéc đã biểu dương tinh thần đầy trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ thành phố đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Qua đó, đề nghị lãnh đạo các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giữ mối quan hệ chặt chẽ với gia đình thanh niên, là hậu phương vững chắc, tạo niềm tin để các em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với các tân binh, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian phục vụ trong quân đội, phát huy truyền thống của truyền thống của thành phố Sa Đéc anh hùng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phải cố gắng ra sức học tập, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ góp phần xât dựng quân đội, công an cách mạng , chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Ông Phạm Văn Chuẩn- Bí Thư Thành ủy và ông Nguyễn Văn Hon- Chủ tịch UBND thành phố khoác chiếc khăn choàng động viên các tân binh cố gắng hoàn thành nhiệm vụ

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã trao tặng những bó hoa tươi thắm thay lời chúc mừng tốt đẹp đến các tân binh, tiếp thêm niềm tin và động lực để tân binh an tâm lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc./.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm