Xuất bản thông tin

null Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Sa Đéc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13

Chi tiết bài viết SD_ Hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Sa Đéc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13

Sáng ngày 28/12, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Sa Đéc gồm ông Lê Hồng Tho – Tỉnh ủy viên/Bí thư Thành ủy/Chủ tịch HĐND thành phố và ông Lê Quang Thơm – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố đã có buổi tiếp xúc với hơn 60 cử tri phường 2 và xã Tân Phú Đông.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Cử tri có ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri được xem clip báo cáo nhanh về kết quả kỳ họp lần thứ 13 HĐND tỉnh khóa IX. Qua đó, bà con cử tri cũng đã có ý kiến đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: xem xét điều chỉnh lại tỷ lệ thanh toán BHYT tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh; nghiên cứu hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất tại các làng nghề, hội quán và các cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ; tăng cường hỗ trợ cho các đề án khuyến công; tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất ở cấp cơ sở được tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm; giảm lãi suất cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; đầu tư khắc phục sạt lỡ tuyến đường bờ Lài, xã Tân Phú Đông; hỗ trợ cho người dân tái đàn sau dịch tả heo Châu Phi; có chính sách hỗ trợ cho người dân tiếp cận với nguồn điện năng lượng mặt trời, đồng thời đề nghị HĐND tỉnh có ý kiến, kiến nghị lên Trung ương điều chỉnh biểu thuế điện sinh hoạt cho phù hợp với tình hình sử dụng hiện nay.

ông Lê Hồng Tho – Tỉnh ủy viên/Bí thư Thành ủy/Chủ tịch HĐND thành phố trả lời các ý kiến của cử tri

Các ý kiến đề xuất kiến nghị của bà con cử tri được lãnh đạo UBND thành phố và đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và có ý kiến giải trình cùng với bà con. Những vấn đề liên quan đến các Sở ngành tỉnh và vượt thẩm quyền cũng được ghi nhận đề trình tại kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới xem xét giải quyết./.

Tin, ảnh: Văn Đấu

Có thể bạn quan tâm