Xuất bản thông tin

null Nữ bí thư xã đoàn Tân Quy Tây nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Nữ bí thư xã đoàn Tân Quy Tây nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Tham gia hiến máu từ năm 2012 vào những ngày đầu tham gia công tác đoàn ở xã Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc, đến nay chị Quách Thị Hồng Ngọc – Bí thư xã Đoàn Tân Quy Tây đã có 20 lần hiến máu tình nguyện. Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, hiện tại là thủ lĩnh xã đoàn Tân Quy Tây, chị Quách Thị Hồng Ngọc còn tích cực vận động nhiều đoàn viên thanh niên cùng tham gia nghĩa cử cao đẹp này đề thắp lên nguồn hy vọng cho những trường hợp bệnh nặng cần máu điều trị.

Chị Quách Thị Hồng Ngọc – Bí thư xã đoàn Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc chia sẻ: “Sau những lần hiến máu cảm thấy không ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc nên em tiếp tục tham gia hiến máu, em thấy việc làm hiến máu rất có ý nghĩa nên em tích cực vận động các đoàn viên thanh niên cũng như nhân dân ở địa phương tham gia vào công tác hiến máu tình nguyện vì khi tham gia hiến máu tình nguyện ngoài chúng ta có được việc làm ý nghĩa, qua đó thì mình cũng có thể thường xuyên kiểm tra sức khỏe bản thân để kịp thời chữa trị khi có bệnh”.

Chị Quách Thị Hồng Ngọc nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Có thể nói, hiến máu nhân đạo mang ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người, được xã hội trân trọng và tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm, nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau, đem lại nguồn sống, niềm hy vọng cho bản thân và gia đình những người bệnh hiểm nghèo, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, mang truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

Nhận xét về tấm gương hiến máu tình nguyện của Quách Thị Hồng Ngọc, bà Nguyễn Lê Bích Nga – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Sa Đéc cho biết: “Những kết quả đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố Sa Đéc những năm qua có sự đóng góp nhiệt tình của chị Quách Thị Hồng Ngọc. Không chỉ đi đầu, tham gia trực tiếp cho đi những giọt máu hồng trong các đợt hiến máu do thành phố tổ chức, chị Hồng Ngọc còn tích cực vận động nhiều bạn đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương tham gia hiến máu. Việc làm này đã thực sự tạo nên sự lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động hiến máu tình nguyện, để ngày càng có nhiều người hiểu và chung sức tham gia”.

“Việc tham gia hiến máu em rất là vui, vui vì mình có đầy đủ sức khỏe để hiến máu và những giọt máu của mình sẽ đến với những người cần thiết khi họ cần. Thời gian tới em vẫn tiếp tục duy trì hiến máu tình nguyện theo đúng định kỳ hiến máu được y tế cho phép và sẽ tiếp tục vận động những người xung quanh cũng như các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”, chị Quách Thị Hồng Ngọc – Bí thư xã đoàn Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc phấn khởi chia sẻ.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện, Quách Thị Hồng Ngọc vinh dự được nhận Giấy khen của UBND thành phố Sa Đéc, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp và thành phố Sa Đéc. Đây là nguồn động viên, khích lệ để chị Hồng Ngọc tiếp tục phát huy ngọn lửa xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng./.

Trúc Nguyên

Có thể bạn quan tâm