Xuất bản thông tin

null Ấm áp những chuyến xe chở nước ngọt giúp người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Ấm áp những chuyến xe chở nước ngọt giúp người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre

    Nhằm hỗ trợ bà con đang phải chống chọi với hạn mặn khắc nghiệt, từ ngày 31/3/2020 đến 17/4/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Sa Đéc phối hợp ông Võ Văn Thắng (Hai Be), 54 tuổi ở ấp Phú Thành, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc tổ chức 17 chuyến xe tải chở nước ngọt hỗ trợ bà con nhân dân ở huyện Bình Đại và huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.

 

Hội Chữ thập đỏ thành phố Sa Đéc trao tặng ông Thắng khẩu trang vải và nước rửa tay kháng khuẩn

   Trung bình mỗi chuyến, có khoảng 5 xe tải mang theo tổng cộng 15 khối nước ngọt vượt qua chặng đường hơn 100 km để mang nước ngọt phục vụ người dân huyện Bình Đại và huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Mỗi khối nước được mua với giá 10.000 đồng và được chứa trong các bồn, can nhựa để dễ vận chuyển. Kinh phí mua nước ngọt được ông Võ Văn Thắng bỏ tiền túi thực hiện và vận động người thân hỗ trợ xe tải vận chuyển. Tại những nơi đến, người dân sẽ đem bình, can nhựa đến để nhận nước ngọt mang về sử dụng sinh hoạt hàng ngày.

 

Ông Võ Văn Thắng (áo sơ mi trắng) trao tặng nước cho người dân ấp Vinh Châu, xã Vang Quới Tây, huyện Bình Đại (Bến Tre)

    Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, ông Võ Văn Thắng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện mang nước ngọt để chia sẻ một phần khó khăn của người dân tỉnh Bến Tre cho đến khi địa phương đảm bảo đủ nguồn nước ngọt sinh hoạt bình thường./.

Tin: Trúc Nguyên - Ảnh: Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm