Xuất bản thông tin

null Khen thưởng ekip điều trị cho 4 ca bệnh nhiễm Covid 19

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Khen thưởng ekip điều trị cho 4 ca bệnh nhiễm Covid 19

Chiều ngày 21/4/2020, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã đến trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 07 cá nhân thuộc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Trung tâm y tế thành phố Sa Đéc vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã biểu dương tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc, đặc biệt là ekip trực tiếp điều trị cho 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, cố gắng hết mình để điều trị khỏi bệnh cho các bệnh nhân. Thành công này không chỉ cho thấy sự tiến bộ của đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện mà còn là một bước phát triển của y học tỉnh nhà. Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp mong muốn trong thời gian tới, các y, bác sĩ tiếp tục phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của người thầy thuốc đóng góp tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ông Bửu cho biết việc điều trị thành công và hoàn thành việc cách ly tất cả những người có liên quan là điều kiện để Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xếp Đồng Tháp vào nhóm nguy cơ thấp.

 

ảnh: Ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân

Trước đó, vào ngày 22/3, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiếp nhận điều trị cho 04 ca dương tính với Covid-19 Việt kiều về từ Vương quốc Anh. Để điều trị cho các bệnh nhân này, bệnh viện đã thành lập ekip gồm 2 bác sĩ và 03 điều dưỡng trực xuyên suốt trong trong khu cách ly của bệnh viện, việc tiếp nhận cùng một lúc 04 ca dương tính với Covid-19 là một áp lực lớn đối với tập thể y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, tận tâm cùng với sự phối hợp tốt của các bệnh nhân, đến ngày 07/4, cả 04 ca đều đủ điều kiện xuất viện. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đồng Tháp không có ổ dịch và không có lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến hết ngày 20/4, còn 101 người thực hiện cách ly y tế tập trung; 06 người cách ly y tế tại nhà.

Dịp này, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly 14 ngày theo quy định cho ekip bác sĩ và điều dưỡng trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19./.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm