Xuất bản thông tin

null Thành phố Sa Đéc đưa vào hoạt động 2 cây ATM gạo đầu tiên phục vụ người nghèo

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Thành phố Sa Đéc đưa vào hoạt động 2 cây ATM gạo đầu tiên phục vụ người nghèo

Chiều ngày 21/4/2020, tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, 2 cây ATM gạo đầu tiên trên địa bàn thành phố đã chính thức đưa vào hoạt động phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cây ATM gạo thứ nhất đặt tại trụ sở UB.MTTQVN thành phố Sa Đéc, số 155A đường Trần Hưng Đạo - Phường 1 - thành phố Sa Đéc, cây ATM gạo này sẽ phát gạo cho những hộ có phiếu do xã phường, cấp trước đó gồm hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi lần, mỗi người được nhận 3kg gạo. Cây ATM gạo này do UB.MTTQVN thành phố Sa Đéc vận động Công ty TNHH cân điện tử Thuận Cường ở thành phố Sa Đéc tài trợ máy và Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hòa Hưng ở thành phố Sa Đéc tài trợ nguồn gạo.

 

Lãnh đạo UB.MTTQVN tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đến dự lễ khai trương cây ATM và tặng hoa cảm ơn đơn vị tài trợ

Cây ATM gạo thứ 2 đặt tại chùa Hải Huệ,  số 116,  đường Lý Thường Kiệt - Phường 1 - thành phố Sa Đéc, do Hội Chữ thập đỏ thành phố và UBND phường 1 vận động Công ty khóa điện tử PHG lock ở TP. HCM và Công ty TNHH Tùng Cường ở TP. Sa Đéc  tài trợ máy và 10 tấn gạo. Cây ATM này có chức năng nhận diện khuôn mặt, sẽ phát gạo hàng ngày, sáng từ 8 giờ đến 10 giờ, chiều từ 14 giờ đến 16 giờ, dành cho mọi người dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi ngày mỗi người chỉ nhận được 1 lần và mỗi lần là 2 kg gạo.

 

Người dân phấn khởi nhận gạo miễn phí tại cây ATM

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh covid 19, người đến nhận gạo được bố trí đứng cách nhau 2 mét, bắt buộc mang khẩu trang và rửa tay khử khuẩn trước khi vào lấy gạo. Với khẩu hiệu “nếu khó cứ lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác. Nếu bạn có hãy chung sức góp thêm”, các cây ATM gạo sẽ tiếp nhận sự đóng góp từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để có thêm nguồn gạo phát cho bà con nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa- Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm