Xuất bản thông tin

null Thầy Cao Xuân Quốc Trung - Giáo viên Tin học tâm huyết với nghề

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Thầy Cao Xuân Quốc Trung - Giáo viên Tin học tâm huyết với nghề

Với 17 năm đứng trên bụt giảng, thầy Cao Xuân Quốc Trung – giáo viên bộ môn Tin học, Trường THCS Lưu Văn Lang, thành phố Sa Đéc luôn phấn đấu nổ lực hết sức mình để xứng đáng với vai trò là người thầy giáo. Chính sự nhiệt huyết với nghề đã giúp thầy Quốc Trung có được những thành công nổi bật trong công tác dạy và học. Thành quả đó, được bạn bè, đồng nghiệp và lãnh đạo ngành giáo dục thành phố Sa Đéc ghi nhận và đánh giá cao.

Là người con của quê hương Sa Đéc, sau khi tốt nghiệp thầy Cao Xuân Quốc Trung đã cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục quê nhà, 17 năm làm nghề “gõ đầu trẻ” thầy Trung luôn cố gắng nổ lực và rèn luyện từng ngày để xứng đáng với nghề, bởi thầy nhận thấy được vai trò và giá trị cao đẹp mà nghề nhà giáo mang lại cho xã hội.

Thầy Cao Xuân Quốc Trung – Giáo viên Trường THCS Lưu Văn Lang, Tp. Sa Đéc chia sẻ: “Theo quan điểm của mình nghề nhà giáo là một nghề cao quý, đáng được xã hội tôn vinh, bởi vì người thầy không chỉ là tấm gương sáng cho học sinh cho noi theo mà người thầy còn là người định hướng, soi sáng con đường phát triển tương lai cho học sinh”.

Là thành viên của tổ Toán – Tin, thầy Trung luôn có những đóng góp tích cực để nâng chất lượng dạy và học của bộ môn. Đặc biệt trong năm học 2021 – 2022 này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 phải áp dụng việc học online, thầy Quốc Trung đã vận dụng kiến thức chuyên môn để nghiên cứu, học hỏi, tham mưu với nhà trường và ngành giáo dục thành phố đưa ứng dụng LMS Microsoft Teams vào dạy học. Sự đóng góp này của thầy đã giúp cho Sa Đéc trở thành địa phương đầu tiên trong tỉnh thực hiện thành công việc ứng dụng phần mềm này trong dạy học online.

Thầy Cao Xuân Quốc Trung – Giáo viên Trường THCS Lưu Văn Lang, Tp. Sa Đéc cho biết: “Đầu tiên tôi cũng phải tự tìm hiểu, tự học thông qua các diễn đàn từ các giáo viên sáng tạo của Microsoft và tham gia các lớp học yêu thương 21 giờ tối thứ 7 hàng tuần từ các tỉnh thành và các giảng viên đại học chia sẻ về kinh nghiệm quản lý hệ thống Microsoft Teams. Sau quá trình nghiên cứu, tôi đã đề xuất với lãnh đạo thực hiện triển khai phần mềm này vào hoạt động giảng dạy của nhà trường, cũng chính điều này mà thành phố Sa Đéc là đơn vị đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp trong việc ứng dụng hệ thống quản lý Microsoft Teams trong công tác tổ chức và giảng dạy học sinh”. 

Thầy Cao Xuân Quốc Trung (đứng bìa trái) và học sinh tại một buổi lễ tuyên dương huấn luyện viên, học sinh có thành tích xuất sắc do tỉnh tổ chức

Với kiến thức và trình độ có được, thầy Trung được nhà trường và ngành giáo dục thành phố tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Tin học. Kết quả, những học sinh được thầy bồi dưỡng đều đạt giải cao tại các cuộc thi từ cấp thành phố tới quốc gia.

Thầy Cao Xuân Quốc Trung – Giáo viên Trường THCS Lưu Văn Lang, Tp. Sa Đéc chia sẻ: “Về việc bồi dưỡng học sinh giỏi được nhiều thành tích, cái điều mà tôi hạnh phúc nhất là thấy học sinh mình hạnh phúc với những thành tích mà các em đạt được. Song, không phải khi học sinh đạt được thành tích thì mình mới hạnh phúc mà cốt lõi là các em học được cái gì và các em biết giá trị của bản thân mình ở đâu và từ đó phát huy bản thân mình để trở thành người có ích cho xã hội, cái đó là điều tôi hạnh phúc nhất”.

Không chỉ giỏi việc trường, thầy Trung còn tích cực tham gia các công tác xã hội tại địa phương và là người đàn ông mẫu mực của gia đình. Ngoài giờ lên lớp thầy luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái. Chính tinh thần sống có trách nhiệm với gia đình và tận tâm với nghề, thầy Trung đã gặt hái những thành công nhất định cho bản thân, minh chứng là những giấy khen, bằng khen của các cấp trao tặng như danh hiệu Giáo viên dạy giỏi; thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia và vinh dự nhất là danh hiệu Viên phấn vàng mà thầy đạt được trong năm học 2020 – 2021.

Nhận xét về thầy Cao Xuân Quốc Trung, thầy Văn  Đức Trí – Hiệu trưởng Trường THCS Lưu Văn Lang, Tp Sa Đéc cho biết: “Đây là một giáo viên rất năng động và sáng tạo trong công việc và rất ham học hỏi, tôi đánh giá rất cao năng lực và sự đóng góp của thầy Cao Xuân Quốc Trung đối với nhà trường. Đặc biệt trong năm học này, khi tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp nhà trường đang dạy online, thầy Trung là Tổ trưởng Tổ kỹ thuật đã hỗ trợ rất nhiều cho cán bộ, giáo viên trong trường về kỹ thuật khi dạy online. Đây là một giáo viên rất có triển vọng trong tương lai sắp tới”.

Có thể nói, với lòng tận tụy, tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người” thầy giáo Cao Xuân Quốc Trung đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của thành phố Sa Đéc nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung. Thầy xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu của vùng đất Sen hồng và là tấm gương sáng để giáo viên, học sinh học tập và noi theo./.

Bài: Văn Đấu + ảnh: Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm