Xuất bản thông tin

null Những “tân đảng viên” ưu tú trong phòng chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Những “tân đảng viên” ưu tú trong phòng chống dịch Covid-19

Từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trên địa bàn thành phố Sa Đéc tính đến nay cũng đã hơn 3 tháng, đó cũng chính là khoảng thời gian Đảng bộ, chính quyền và người dân toàn thành phố Sa Đéc chung sức, đồng lòng chiến đấu với đại dịch. Trong gian nan, nguy khó đã có nhiều tấm gương tiêu biểu hết lòng vì mọi người, họ đã không quản ngại gian khổ, bất kể ngày đêm có mặt ở những “điểm nóng” của vùng tâm dịch để chiến đấu với đại dịch. Trong số những tấm gương tiêu biểu đó có những bạn đoàn viên thanh niên, những dân quân tự vệ họ đã cống hiến sức trẻ của mình, trong quá trình tham gia chống dịch, có bạn đã không may nhiễm bệnh nhưng khi được điều trị khỏi các bạn vẫn tiếp tục xông pha vào trận chiến.

Tốt nghiệp Đại học hơn 1 năm nay, Lê Trọng Nhân, 25 tuổi, tình nguyện tham gia lực lượng dân quân tự vệ và hiện là Ấp đội trưởng ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc. Khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở Sa Đéc, Trọng Nhân được điều động đến giữ an ninh trật tự và làm công tác hậu cần tại khu cách ly tập trung ở trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp. Với công việc hàng ngày là trực đảm bảo an ninh trật tự và chuyển các đồ dùng, nhu yếu phẩm cung cấp cho các F1 đang cách ly. Trong quá trình làm việc, Nhân đã không may bị nhiễm Covid-19 và được đưa đi điều trị tại bệnh viện Phổi ở huyện Cao Lãnh. Sau khi điều trị khỏi, xuất viện về cách ly tại nhà, Nhân hỗ trợ địa phương làm công việc nhập liệu, cập nhật danh sách người dân khó khăn ở địa phương cần được hỗ trợ và hiện nay sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, Nhân tiếp tục tham gia trực chốt bảo vệ “vùng xanh”. Trong Nhân chia sẻ : “Em biết khi tham gia phòng chống dịch như vậy thì cũng có nguy hiểm nhưng em nghỉ nếu ai cũng sợ hết thì ai sẽ làm công chuyện này nên mình cố gắng làm. Khi điều trị về, em thấy mình còn sức khỏe, cả thành phố vẫn đang chung tay phòng chống dịch nên em quyết định tiếp tục cống hiến sức mình khi nào hết dịch mới thôi”.

ảnh : Đảng viên trẻ Lê Trọng Nhân tham gia trực chốt bảo vệ vùng xanh sau khi điều trị Covid trở về

Còn với bạn Nguyễn Thanh Duy, 29 tuổi, là giáo viên đang công tác tại trường THCS Võ Thị Sáu, từ đầu tháng 7/2021, khi toàn thành phố Sa Đéc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Duy đã hăng hái tham gia trực chốt kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 80 để kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn, khi chốt kiểm soát này bàn giao lại cho huyện Châu Thành quản lý thì Thanh Duy chuyển sang tham gia vào đội hình Shipper áo xanh, đi mua hàng giúp dân và vận chuyển nhu yếu phẩm đến cho người dân ở các khu, điểm phong tỏa. Khi chúng tôi gặp Thanh Duy cũng là lúc thầy giáo trẻ này đang trong trang phục bảo hộ trùm kín người để hỗ trợ tổ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SAR-CoV-2 trên địa bàn phường. Nói về lý do tham gia các hoạt động này, đảng viên trẻ Nguyễn Thanh Duy tâm sự: “Dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, với vai trò là một thanh niên của thành phố thì em phải đăng ký để  góp sức mình trong công tác phòng chống dịch để giúp cho thành phố chúng ta mau kiểm soát được dịch bệnh để người dân trở lại cuộc sống bình thường mới. Khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng thì em rất là vui và tự hào và em hứa sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác xây dựng thành phố của mình nhất là công tác phòng chống dịch Covid hiện nay”.

ảnh : Đảng viên Nguyễn Thanh Duy hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2

Cũng là một thanh niên trẻ có nhiều nhiệt huyết, tích cực tham gia công tác đoàn từ thời sinh viên, khi rời ghế giảng đường, bạn Đinh Thế Anh, 22 tuổi ngụ phường 3, thành phố Sa Đéc tiếp tục phát huy sức trẻ của mình đóng góp cho công tác phòng chống dịch của địa phương. Chúng tôi gặp Thế Anh trong một buổi trưa nắng gắt, trên chiếc xe gắn máy, Thế Anh đang mang nhu yếu phẩm đến trao cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đến 11 giờ trưa, lúc mọi người bắt đầu nghỉ ngơi thì cũng là lúc Thế Anh tất bật chuẩn bị những phần phần cơm để mang đến cho lực lượng trực các chốt kiểm soát. Trước đó, những ngày đầu khi dịch bệnh bùng phát, hàng ngày, Thế Anh khoác lên mình bộ trang phục bảo hộ nóng nực để hỗ trợ các nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Khi phường 3 bị phong tỏa, bạn lại góp sức vào việc hỗ trợ vận chuyển Bạn Đinh Thế Anh tâm sự: Với sức trẻ của mình thì em quyết định xung phong tham gia đội hình phòng chống dịch, góp một phần sức nhỏ của mình để hỗ trợ địa phương. Những lần đầu tham gia thì cũng lo sợ, thứ nhất là mình chưa có kinh nghiệm nhưng mà những lần sau đi cùng lực lượng y tế thì họ có hỗ trợ mình về công tác bảo vệ an toàn thì em cũng dần tự tin và có một ít kinh nghiệm để bảo vệ bản thân mình. Em sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đến khi nào dịch bệnh ở Sa Đéc hết mới thôi”.

ảnh : Đảng viên trẻ Đinh Thế Anh hỗ trợ địa phương đi phát quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 3

Trên đây chỉ là 3 trong số 6 quần chúng ưu tú trên địa bàn thành phố Sa Đéc vừa được Ban Thường vụ Thành ủy Sa Đéc ra quyết định kết nạp vào Đảng cộng Sản Việt Nam. Tùy vào điều kiện thực tế của bản thân và địa phương mà mỗi người có sự đóng góp khác nhau trong công tác phòng chống dịch và hiện nay có người vẫn còn đang phải điều trị Covid-19 do không may mắc phải trong quá trình công tác, có người đang trong vùng phong tỏa để hỗ trợ địa phương các công tác phòng chống dịch…tất cả họ đều cùng một mục tiêu chung là cùng góp sức để “chiến thắng đại dịch” .

Đánh giá về sự đóng góp của các bạn trẻ này trong công tác phòng chống dịch ở địa phương trong thời gian qua, ông Phạm Văn Chuẩn- Tỉnh ủy viên/ Bí thư Thành ủy Sa Đéc nhận xét: “Thời gian qua, khi thành phố chống dịch Covid-19 thì lực lượng đoàn viên thanh niên rất năng nỗ, nhiệt tình phối hợp cùng các lực lượng khác. Ban thường vụ Thành ủy xét thấy nên kết nạp các bạn trẻ này vào Đảng để vừa động viên, khích lệ tinh thần để vừa cổ vũ và đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện để các bạn trẻ này phát triển hơn nữa trong thời gian tới cũng như  làm tấm gương để các bạn trẻ khác noi theo”.

Những đảng viên trẻ như Trọng Nhân, Thế Anh, Thanh Duy và những người khác nữa, đã đại diện cho tinh thần cống hiến, sẵn sàng đóng góp khi quê hương cần. Trọng Nhân, Thế Anh, Thanh Duy cũng là 3 trong số 6 quần chúng ưu tú vừa được Ban Thường vụ Thành ủy Sa Đéc ra quyết định kết nạp vào Đảng cộng Sản Việt Nam. Việc kịp thời phát triển các quần chúng ưu tú như trên sẽ góp phần xây dựng nguồn nhân lực phát triển toàn diện "vừa hồng, vừa chuyên", thúc đẩy phong trào ở địa phương bởi đây là những tấm gương “người thật, việc thật” tạo động lực cho đoàn viên thanh niên khác phấn đấu gia nhập vào hàng ngũ của Đảng./.

Bài: Thanh Nghĩa- Ảnh: Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm